Bài thuốc từ tam thất giúp chữa gãy xương mau lành

Có thể khi lao động nặng hay vận động thể chất quá mạnh hoặc sơ ý bất cẩn mà bạn bị gãy xương, bên cạnh việc đến viện thăm khám bó bột thì bạn có thể sử dụng thêm tam thất bắc trong các món ăn thường ngày để làm vết thương nhanh lành hơn, ngoài ra nó cũng có tác dụng chống bầm tím dưới da ở những vùng bị tổn thương

Nhận biết các trường hợp gãy xương

Sau khi bị gãy xương, thì xương của bạn đã bị chia ra hai, ba thậm chí là nhiêu hơn thế nữa. Các vòng cơ quanh khu vực xương gãy thường bị dập hoặc đứt, gây tắc nghẽn trong vùng xương gãy. Muốn xương của bệnh nhân nhanh chóng được bình phục, thì trước tiên các bác sỹ phải chú trọng tới các vùng mạch máu, vùng bị tổn tương quanh chỗ gãy. Nhanh chóng đào thải, tán huyết ứ ở các vị trí tổn thương đó. Các vùng sưng và phù nề, ứ huyết này được các bác sỹ đông y khuyên dùng tam thất để tán huyết, tiêu huyết ứ. Trong giai đoạn này, người bệnh thường bị đau, khó ăn. Vì vậy, người nhà bệnh nhân có thể hầm tam thất với bồ câu hoặc gà để bồi bổ cho bệnh nhân nhanh chóng bình phục.

Bài thuốc dùng tam thất bắc trị gãy xương

trị gãy xương với tam thất bắc củ

Bài thuốc: Chim bồ câu 1 con, củ tam thất nam 30 gam, bạch chỉ 20 gam. Cho 3 thứ này vào nồi hầm cách thủy, sau khi thịt chim chín mang ra dùng. Hoặc cho vào nấu cháo với gạo. Liều dùng: ăn 1 lần trên ngày, 7 ngày liên tục sẽ hết các vết tím bầm, cơ bản các vết thương do dập cơ và huyết ứ gây ra, không còn sưng tấy nữa. Bệnh nhân nên dùng tam thất mật ong thời gian sau đó, nhằm làm tăng sự lưu thông và sinh huyết, góp phần tạo các mô xương phát triển nhanh chóng và bền vững.

Sau thời gian khoảng 1 tháng, xương của bệnh nhân đã can ra đều, bệnh nhân nên áp dụng các bài tập nhẹ để xương bắt đầu hoạt động, tăng độ thích nghi và dẻo dai cho xương.

Để quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng giúp xương của bạn mau lành thì ngoài việc sử dụng nụ tam thất thôi là chưa đủ bạn cần nên hạn chế đi lại. Trong chế độ dinh dưỡng uống tam thất đúng cách các bữa ăn cần tránh những món gây viêm loét đau nhức như thịt gà, rau muống.

Sau khi lành xương thì cũng nên vận động nhẹ nhàng với những bạn thích chơi thể thao thì cũng nên hạn chế vận động mạnh lại làm xương tổn thương

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *