Liệu tác dụng của tam thât giúp chữa bệnh ung bướu là có thực

Những người bệnh bị ung thư đều không quá xa lạ với công dụng của tam thất giúp ngăn ngừa khối u rất tốt nhất là trong những giai đoạn phải truyền nhiều hóa chất độc hại.

củ tam thất giúp chữa biếu cổ thế nào

Còn đối với những người bị bướu cố thì nay cũng đã có thêm được một bài thuốc mới trong việc điều trị căn bệnh quái ác này, do củ tam thất có công dụng tiêu viêm, giảm đau nên tình trạng sẽ được cải thiện rất nhiều do phần bướu này hình thành do các tế bào vị viêm nhiễm gây nên tạo cảm giác đau tức cho người bệnh.
tác dụng của tam thất bắc

Kiến thức chung về căn bệnh bướu cổ

Bướu cổ là tình trạng mở rộng của tuyến giáp. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do mất cân bằng hormone tuyến giáp: quá cao( cường giáp) hoặc quá thấp. Tuyến giáp là một tuyến có hình dạng như con bướm ở đáy cổ. Nếu tuyến giáp phát triển quá mức sẽ dẫn tới bướu cổ. Người mắc bệnh bướu cổ có thể sẽ gặp khó khăn khi nuốt và gây ho. Trong một số trường hợp bướu cổ có thể trở nên nghiêm trọng cần được chăm sóc và theo dõi cẩn trọng.

Củ tam thất có thể chữa bệnh bướu cổ không

uống bột củ tam thất chữa bệnh khỏi nhanh

Tài liệu cổ trong Đông Y ghi chép tam thất có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn hòa 2 kinh can và vị. Tác dụng của tam thất là hóa ứ, cầm máu, tiêu thũng, dùng trị thổ huyết máu cam, đi tiêu ra máu, ung thũng, bị chấn thương có máu bầm…

Như đã nói ở trên, tam thất có tác dụng hóa ứ, tức tiêu trừ trạng thái ứ trệ. Phần lớn các khối u đều là do khí huyết bị ứ trệ gây nên vì thế có thể dùng tam thất để chữa trị các loại bệnh này.

Với bệnh bướu cổ cũng vậy, bạn có thể dùng tam thất để hỗ trợ điều trị rất tốt. Hướng điều trị như sau:

Tam thất khi mua về nghiền thành dạng bột, tán thật mịn, dùng từ 4-8g, trung bình 6g, pha với nước sôi để nguội thêm 1-2 thìa mật ong và uống hàng ngày. Uống với liều lượng 2 lần mỗi ngày.

Trong các bữa ăn nên bổ sung thêm muối iod vì việc thiếu iod là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bướu cổ. Kết hợp với tác dụng tiêu viêm, tán ứ của củ tam thất sẽ làm cho các cục u bướu nhanh tan và tránh gây cảm giác đau nhức khó chịu cho người bệnh. Mật ong cũng rất cần thiết trong bài thuốc này bởi công dụng chính cũng làm nhành vết loét rất nhanh thường sử dụng cho cả người đau dạ dày và ngoài ra nó cũng có một lợi ích nhỏ khác là làm giảm vị đắng khi uống sẽ dễ dàng hơn.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *