Uống nụ hoa tam thất có tác dụng gì với sức khỏe con người

Những năm gần đây nụ hoa tam thất đang giành được sự quan tâm rất lớn của người tiêu dùng do tính tiện lợi khi pha trà, đặc biệt là những công dụng thần kỳ đới với sức khỏe của loại thảo dược này.
Ông cha ta xưa kia thường dùng củ và rễ tam thất để điều chế thành các bài thuốc tiêu sưng, tán ứ, thông kinh mạch đối với người có tiền sử sức khỏe yếu nhiều bệnh tật thì này nay việc uống trà hoa tam thất cũng đang dần trở nên phổ biến.

hoa tam that chua benh gi

Hoa tam thất chữa bệnh gì?

Từ xa xưa cây tam thất bắc vốn được xem là loại dược liệu quý với củ tam thất là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những năm gần đây, người ta còn biết đến những tác dụng không thể ngờ của nụ tam thất với con người đặc biệt là khả năng công dụng của hoa tam thất chữa chứng bệnh mất ngủ thường xuyên.

Nếu như với củ tam thất bắc bạn sẽ phải mất ít nhất từ 5-7 năm  thì với nụ, bạn sẽ rút ngắn khoảng thời gian hơn rất nhiều bởi nó mọc quanh năm nhất là từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm.

Nụ tam thất có mùi thơm dịu, khi pha nước có màu xanh trong, vị ngọt đắng.

sản phàm nụ hoa tam thất tác dụng

Hoa tam thất và tác dụng

Nụ tam thất được dùng trong một số trường hợp sau:
hoa tam thất có tác dụng gì

  • Người cao huyết áp, huyễn vựng với các biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não.
  • Bệnh nhân suy giảm thính giác.
  • Người bị viêm hầu họng cấp tính.
  • Người mất ngủ.
  • Người tăng cân, béo phì,
  • Phòng ngừa ung thư, tốt cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư.
  • Với phụ nữ sau sinh: uống nụ hoa tam thất cho nhiều sữa giúp con khỏe mạnh.

công dụng hoa tam thất
Nụ hoa tam thất dùng tốt nhất dưới dạng pha trà, mỗi ngày từ 3-5g, pha nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng. Nó có thể dùng cho mọi lứa tuổi.

Để tăng thời gian sử dụng thì ngay sau khi pha trà bạn nên gói nụ hoa tam thất thật kín hạn chế tối đa tiếp xúc với không khí ẩm và ánh sáng mặt trời nhiệt độ cao sẽ làm cho hoa dễ bị mốc. Nên để bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh nếu không cũng nên để ở vị trí cao ráo không nên để trực tiếp dưới nền đất vì hơi ẩm bốc lên nhiều. Chỉ cần thực hiện đơn giản như vậy chắc chắn bạn sẽ có những tách trà thơm ngon và bổ dưỡng.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *