Làm mật ong tam thất đúng cách và dễ dàng nhất

Có thể bạn nghĩ rằng việc dùng bột tam thất với mật ong quá dễ dàng và không có gì phải để ý, nhưng đó mới chỉ là một cách làm thông thường và cần phái sử dụng ngay sau khi làm vì dạng bột không để được lâu. Còn cách ngâm củ tươi chung với mật ong thì không phải ai cũng biết và so với những phương pháp khác thì việc ngâm thế này cho thời gian sử dụng lâu hơn cả cũng giống như khi ta làm với nhân sâm vậy.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng để có thể bảo quản sâm tam thất dược lâu nhât trước tiên là những nguyên liệu chuẩn bị

  • 500g tam thất.
  • 1 lít mật ong nguyên chất.
  • 1 bình thủy tinh.
  • Sơ chế tam thất mật ong.

Để đảm bảo có một lượng bột tam thất nguyên chất và chất lượng, bên cạnh việc lựa chọn cửa hàng uy tín để mua bột tam thất bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà. Củ tam thất khi mua về cạo vỏ, rửa sạch, đem thái lát và phơi khô rồi sau đó cho vào xao khoảng nửa tiếng. Cuối cùng bạn cho phần tam thất đã xao vào máy xay nghiền thành bột.

sự kết hợp giữa tam thất va fmật ong
Loại tam thất bắc dùng chung với mật ong

Cách làm tam thất dạng bột với mật ong

Đầu tiên, bạn lấy một chiếc bát to cho tam thất và mật ong theo tỉ lệ đã chuẩn bị. Tiếp đó, dùng đũa khuấy đều cho đến khi nụ tam thất bao tử hòa đều cùng mật ong. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp tam thất, mật ong đã thu được vào trong bình thủy tinh ủ khoảng 2 ngày là có thể dùng được.
cách dùng tam thất với mật ong

Cách làm tam thất tươi ngâm mật ong.

Với cách này, bạn chuẩn bị củ tam thất còn tươi cạo sạch vỏ rồi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn lấy dao sắc cắt thành từng lát nhỏ độ dày từ 1 đến 2 cm. Tiếp đến bạn cho hãy cho lát tam thất vào máy xay sinh tố đổ thêm nước và xay nhuyễn cho đến khi thành nước. Khi xay nhuyễn xong bạn lấy tấm vải thưa hoặc miếng lọc nước tam thất. Dùng nước đó pha cùng mật ong theo tỉ lệ 3:1 để uống. Mỗi ngày dùng một chén nhỏ.

Công dụng của tam thất mật ong giúp chữa bệnh gì

uống trà tam thất đúng cách

  • Làm tăng cường, hỗ trợ việc tiêu hóa, trị một số chứng bệnh về đường tiêu hóa như táo bón, đau loét dạ dày.
  • Trị các chứng ho khan, thải độc tố trong cơ thể.
  • Cải thiện tim mạch, tăng cường sự miễn dịch của cơ thể.
  • Liều thuốc bổ cho cơ thể khi suy nhược và tăng cường sức khỏe.
Nếu được dùng chung với mật ong tam thất sẽ giảm bớt vị đắng đi nhiều và với những ai không quen ăn những thức ăn có vị đắng thì cũng có thể ăn được. Cách chế biến trên khá đơn giản cho những người quá bận rộn còn nếu có thêm nhiều thời gian hơn thì bạn có thể tham khảo thêm các cách chế biến khác như ngâm rượu hoặc tần hay hầm chung với các món thịt bổ dưỡng để cân bằng khí huyết và phòng ngừa nhiều chứng bệnh.
Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *