Bài thuốc từ củ tam thất bắc giúp cầm máu và tránh nhiễm trùng

Chứa nhiều dược chất tốt đối với con người nên không chỉ xa xưa mà cả ngày nay củ tam thất bắc đã được dùng rất nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh, kể cả với những cách uống bột đơn giản hằng ngày cũng giúp chúng ta có một cơ thể cường tráng.

tam thất nam và tam thất bắc

Sau đây xin giới thiệu tới quý vị những bài thuốc đơn giản giúp điều trị những loại bệnh thường gặp của cơ thể như ho ra máu, chảy máu cam hay rối loạn chuyển hóa tuần hoàn.
tam thất mật ong có tác dụng gì
Đặc biệt trong đó hoạt chất Decichine có công dụng trong việc cầm máu. 3 bài thuốc từ tam thất cho hiệu quả cầm máu.

Chữa nôn ra máu với bài thuốc này bạn cần chuẩn bị một con gà làm sạch, bỏ lòng, bột tam thất hà giang 5g, nước ngó sen 200ml, rượu lâu năm 15ml. Cho vào nồi hầm cách thủy, cách một ngày ăn một lần cho đến khi khỏi. Không chỉ chữa nôn ra máu, bài thuốc này còn để bổi bổ sức khỏe rất tốt cho người gầy, yếu, người mới ốm dậy.

cong dung cua cu tam that bac

Chữa ho ra máu, chảy máu cam, đi ngoài, đi tiểu ra máu.
Nguyên liệu gồm đá hoa 12g, tam thất 10g, than tóc rối tồn tính 4g. Bạn đem tất cả tán bột, chia làm 2 lần uống với nước chín sẽ khỏi.

Đi tiểu ra máu lấy tam thất bột 4g, nước sắc cỏ bấc đèn, nghệ tươi 200ml. Uống ngày 2 lần cho tới khi ngừng.
tam thất có tác dụng gì
Đây đều là các phương pháp trị bệnh đơn giản mà rất hiệu quả từ tam thất bắc chỉ nên lưu ý nhỏ là bạn không nên dùng chung với các chế phẩm tính cay nóng khác trong quá trình điều trị vì sẽ làm phản tác dụng mong muồn. Kiêng các chất cồn có thể gây chảy máu mạnh hơn khiến các tổn thương lâu lành và kéo dài thời gian điều trị. Chú với các bệnh nhân bị tiền sử đau dạ dày và viêm gan nên tử bỏ rượu hoàn toàn tránh ung thư sau này.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *