Nấm linh chi chữa được nhiều bệnh cùng với tam thất bắc

Được cọi là hai món quà vô giá của thiên nhiên đối với sức khỏe con người, nấm linh chi cùng với tam thất bắc là hai vị thuốc đại bổ thường được dùng trong đông y. Công dụng của hai thảo dược này giúp bổ máu và trị các chứng bệnh liên quan đến hệ thống tuần hoàn như rối loạn nhịp tim, thiếu hồng cấu, rối loạn chuyển hóa dẫn tới sức khỏe suy yếu sinh ra nhiều chứng bệnh trong các cơ quan nội tạng.

Tam thất vốn có vị ngọt, hơi đắng, tính ấm và không độc. Nõ có tác dụng rất tốt trong việc làm tan huyết ứ, cầm máu… Nấm linh chi đặc biệt là linh chi đỏ có công dụng ích tinh khí, an thần, tốt cho hệ tim mạch. Hai loại dược liệu này kết hợp với nhau sẽ là liệu thuốc tuyệt diệu cho sức khỏe và không hề độc như nhiều người vẫn lầm tưởng.

hình ảnh củ tam thất bắc

Linh chi và tam thất bắc trong các bài thuốc đặc trị

Bổ huyết, dưỡng tâm, an thần: Chuẩn bị 9g nấm linh chi đỏ và 60g tam thất hà giang. Sau khi sơ chế, đem 2 loại thái mỏng phơi khô và trộn đều với nhau mỗi ngày sử dụng khoảng 15g. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng khoảng 15g nấm linh chi cùng tam thất hãm với nước sôi trong bình kín, sử dụng thay trà. Hãm thành nhiều nước tránh việc đỗ bã đi sau khi hãm 1, 2 lần.

nấm linh chi và tam thất bắc làm thuốc bổ

Điều trị tóc bạc sớm:  Hiện tượng tóc bạc sớm xuất hiện ngày càng nhiều. Để cho mái tóc xanh mượt trở lại bạn có thể dùng củ tam thất chung với linh chi theo tỷ lệ 50/50. Chắc chắn rằng sau một năm dùng liên tục tóc sẽ đen trở lại.
Phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh: Để lấy lại sức khỏe và vóc dáng cho chị em phụ nữ sau khi sinh món gà ác hầm tam thất và linh chi sẽ là vị thuốc bồi bổ cực kì hiệu nghiệm. Dùng 12g củ tam thất thái lát, 7g nấm linh chi hầm với gà ác.
Khi mua nấm bạn có thể thái nhỏ hoặc nghiền mịn cũng được nhưng cần phải đưa ra tiệm thuốc vì ở đây có dao thái sẽ dễ làm hơn còn ở nhà không thể thái bằng các loại dao khác được. Với hoa tam thất bắc cũng vậy củ này cần có máy xay mịn khi dùng chỉ việc lấy thìa múc ra sẽ rất thuận tiện. Các bài thuốc trên đều rất dễ làm kể cả khi sắc lẫn khi pha trà uống còn nếu thấy đắng quá có thể cho thêm mật ong vào chứ không nên dùng đường sẽ không tốt.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *