Mách bạn cách mua tam thất chuẩn xác nhất

Nếu chưa có kinh nghiệm khi mua tam thất bắc rất có thể sẽ mua phải loại giả không có giá trị chữa bệnh mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe. Chính vì thế bạn cần có những kiến thức khi chọn mua loại củ này, đặc biệt tránh nhầm lẫn với tam thất nam có tác dụng trái ngược và hình dạng cũng khác. Bên cạnh đó còn để ý đến mùi vị đặc trưng của củ thất sẽ rất đắng chứ không cay và hắc.

Một số lưu ý khi chọn mua tam thất bắc

1. Độ tuổi của củ tam thất là quan trọng nhất:

6-7 năm tuổi có hàm lượng chất tốt nhất.

Mách bạn cách mua tam thất chuẩn xác nhất

2. Số lượng củ trên kg:

– Loại củ từ 6-7 củ/100 gam là loại thông dụng nhất.

– loại 8 củ/100 gam giá bán thấp hơn loại 6-7 củ khoảng 100k/1kg.

– Loại 5 củ hàng Việt Nam chuẩn không phải cửa hàng nào cũng có, loại này giá cao hơn hẳn, giá cao hơn khoảng 3-400 với hàng 6-7 củ.
giá bán củ tam thất
3. Số lượng vấu (u nần) trên củ:

Số lượng u nần càng nhiều thì độ cằn cỗi của chất đất củ trồng càng nhiều. Đa số các cửa hàng bán hàng không bán cho khách chọn loại nhiều vấu, mà phải mua củ bốc lẫn. Nếu bạn chấp nhận giá cao hơn giá thị trường thì các cửa hàng mới bán loại “tuyển” đó cho bạn.

4. Tìm hiểu về loại tam thất đen quý hiếm

Người ta có câu “tam thất phải đen”, nhưng mức độ “đen” của tam thất thế nào là chuẩn? Tam thất đen có nghĩa là bên trong củ tam thất có màu xanh đen, xanh kiểu vỏ ốc, đen xỉn,… chứ không phải đen xì, đen bóng. Bề ngoài củ tam thất có màu vàng đất, màu xám. Lợi dụng thì hiếu của một số người không hiểu về tam thất, một số người bán không có lương tâm đã cho chì vào tam thất để làm cho tam thất đen, đẹp mã. Chì rất độc, gây thủng ruột, hỏng răng, suy thận,… nên Quý vị mua tam thất mà thấy bề ngoài đen bóng, cầm tay vào thấy mịn đen thì đừng có mua loại này, rất độc có hại cho sức khỏe.
giá tam thất bắc
5. Tam thất bên ngoài có màu đất đỏ, liệu có phải là tam thất xịn?

Tam thất, 1 số ruộng trồng có chất đất là đất bazan có màu đỏ, khi đào lên thì màu đất bám vào vỏ của tam thất, tạo cho bề mặt củ có màu đỏ của đất thay vì màu xỉn của đất thông thường. Vì vậy, tam thất bên ngoài có màu đất đỏ bazan, bên trong vẫn xanh đen thì đó vẫn là củ tam thất bắc xịn các Quý vị nhé.

Những vùng có tam thất tốt nhất tại nước ta

Tam thất sinh trưởng tốt nhất tại các khu vực vùng núi có khí hậu lạnh điển hình như Hà Giang, Lào Cai, Sapa. Những loại củ mọc trong tự nhiên sẽ có hình dạng dài chứ không ngắn như loại củ tam thất trồng và tính dược cũng cao hơn. Tuy vậy do số lượng trong tự nhiên còn ít nên phần lớn trên thị trường giờ là loại được trồng cũng có chất lượng khá tốt.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *