Khi bị viêm lợi viêm chân răng nên dùng thuốc nam hay thuốc tây

Để có một pháp đồ điều trị viêm lợi viêm nha chu mang lại kết quả tốt nhất cần phải xác định đúng được tình trạng bệnh, khi bệnh sưng nướu răng nhẹ thì có thể dùng các loại thuốc kháng viêm thể nhẹ kết hợp với việc ăn uống tăng cường kháng sinh chống lại sự tấn công của vi khuẩn. Còn với những người bị viêm nướu nặng khi lợi chuyển màu thâm đen khiến chân răng lung lay thì phải có loại thuốc đặc trị trong thời gian dài.

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm lợi viêm nha chu cũng như các loại thuốc chữa viêm lợi đau nhức răng.

Triệu chứng khi bị bệnh viêm lợi tụt lợi

Giai đoạn 1: viêm nướu lúc này lợi chỉ bị sưng đỏ, phồng lên và bị chảy máu mỗi khi đánh răng. Ở giai đoạn này lợi vẫn còn bám chắc vào răng, chưa có xuất hiện tổn thương về xương và mô.

Khi bị viêm lợi đau răng hàm viêm chân răng nên dùng thuốc nam hay thuốc tây

Trong giai đoạn này người bệnh chỉ cần thường xuyên đánh răng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa và đi lấy cao răng định kỳ thì có thể khắc phục mà không cần dùng đến thuốc.

Giai đoạn 2: ở giai đoạn này các bạn cần bắt đầu nghĩ đên việc viêm lợi chảy máu chân răng uống thuốc gì để mau chóng điều trị sưng nướu răng, vì nếu không được chữa trị viêm nướu và chăm sóc răng miệng đúng cách thì lớp răng lợi bên trong và xương hàm bị đẩy lùi ra sau tạo thành những khoảng trống quang lỗ chân răng. Nên thực hiện sát khuẩn bằng bột tán từ tam thất bắc, nghệ, hoàng bá.

Khi bị viêm lợi chảy máu chân răng viêm chân răng nên dùng thuốc nam hay thuốc tây 2

Nếu cứ để như vậy lâu ngày, sưng nướu răng sẽ ngày càng tụt xuống làm chân răng lộ ra. Lúc này lợi và xương hàm đã bị phá hủy nặng, do không còn chỗ bám nên răng sẽ lỏng lẻo và rụng ra ngoài.

Ngoài ra, khi bệnh viêm lợi viêm chân răng nặng cũng có thể gây những biến chứng nguy hiểm khác như với phụ nữ mang thai thì khả năng sinh non cao, làm tăng tỷ lệ đột quỵ, gây đau tim, viêm phổi, viêm nướu….

Vậy viêm lợi nhức răng uống thuốc gì cho hiệu quả cao nhất

Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mình bị viêm lợi đau răng hàm sưng nướu răng cùng thì các bạn nên đến các trung tâm răng miệng để thăm khám. Tại đây bác sĩ sẽ khám cho các bạn và kê toa thuốc để điều trị nếu tình trạng viêm của các bạn đã ở giai đoạn hai. Thông thường bác sĩ sẽ sử dụng các loại thuốc sau:

  • Thuốc kháng sinh sưng nướu răng nhóm beta – lactam, macrolid,… thường có trong thành phần của tam thất dùng để tiêu diệt vi khuẩn ở nướu răng do viêm lợi nhức răng.
  • Thuốc kháng viêm nướu non-steroid hợp chất chiết xuất từ lá tam thất giúp giảm viêm sưng.
  • Thuốc giảm đau thông thường như paracetamol, aspirin,… có công dụng là giảm các cơn đau do viêm lợi viêm tủy răng gây ra.

Khi bị viêm lợi sưng nướu răng viêm chân răng nên dùng thuốc nam hay thuốc tây 1

Đó là phương pháp tây y giúp giảm đau cực nhanh nhưng do mầm bệnh viêm nướu vẫn còn đó mà nếu không biết cách sử dụng đúng theo liều lượng phù hợp còn gây ra biến chứng, do vậy nhiều người bị viêm lợi đau răng hàm còn tìm tới những phương pháp đông y rất an toàn mà không tạo ra tác dụng phụ, tuy vậy bạn cũng nên tham khảo từ thấy thuốc sẽ cho bạn những cách chữa phù hợp.

Cần cẩn trọng trong việc dùng thuốc kháng sinh khi chữa viêm lợi viêm tủy răng

Với bài viết trên đây bạn cũng đã có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong việc chữa viêm lợi chảy máu chân răng, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự mua thuốc sưng nướu răng về uống mà nên hỏi trực tiếp bác sĩ để được kê đơn thuốc phù hợp với mình, nếu không có điều kiện đi tới thăm khám có thể gọi điện nhưng cần miên tả rõ tình trạng bệnh viêm nướu để được những lời khuyên bổ ích từ phía bác sĩ.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *