Cách dùng tam thất bắc chữa đau dạ dày cực đơn giản

Nguyên nhân chủ yếu của những triệu chứng đau dạ dày là do dư thừa dịch vị hoặc do thói quen ăn uống quá nhanh, ăn nhiều đồ cứng khiến bộ phận này phải hoạt động nhiều. Lâu ngày sinh ra chảy máu hay còn gọi là xuất huyết niêm mạc dạ dày. Chính vì thế ngoài việc hạn chế dùng các chất cay nóng, đồ chua, thức ăn cứng đó là cần phải giảm các triệu chứng xuất huyết bằng tam thất hoặc tinh bột nghệ mật ong.

cách ăn tam thất bột nghệ curcumin cong dung cua nam lim xanh chua bong

Chữa đau dạ dày bằng bài thuốc từ tam thất bắc

Để chữa bệnh đau dạ dạy bằng tam thất, trong đông y có rất nhiều cây thuốc và bài thuốc để chữa bệnh này, phổ thông nhất là người ta hay dùng nghệ với mật ong vì nghệ là loại cây mọc phổ thông, dễ kiếm và giá thành rẻ. Dùng nghệ củ (Nghệ vàng, nghệ đen, nghệ độc thân đều được), rửa sạch, thái lát rồi nghiền nhỏ, tẩm mật ong vào và uống hoa tam thất khô hàng ngày. Song đây chưa phải là phương pháp tối ưu? Vì nếu chỉ chữa bệnh mà không dưỡng sức khỏe cho bệnh nhân, thì bệnh lâu khỏi, cơ thể không có sức đề kháng để chống lại bệnh, mặt khác không phải ai cũng dùng được nghệ vì nghệ khá đắng và mùi khó dùng. Để chữa đau dạ dày hiệu quả và tăng cường sức khỏe có thể sử dụng thành phần chính là củ tam thất qua bài thuốc sau:

Thành phần vị thuốc:

Tam thất bắc: 2 củ (30 gam)

Gạo nếp : 1/2 bát con

Xương ống heo: các bạn chọn mua 2 khúc xương mục đích cho cháo được ngọt, nhưng bạn nào sợ ngấy thì dùng ít nhé.

cay tam that den bot nghe la gi nấm lim xanh chữa bệnh gan chữa bong gân chân

Cách dùng củ tam thất tươi:
củ tam thất có tác dụng gì
Với củ tươi nên sơ chế thật sạch để loại bỏ các chất bẩn, sau đó có thể dùng dao thái lát nhỏ và nấu. Với củ tam thất tươi thì bạn nên tán nhỏ thành bột do củ rất cứng không thái được bằng dao. Lần đầu luộc thịt và loại bỏ mùi hôi và hớt bỏ bọt, sau đó cho thêm tam thất tán cùng tinh bột nghệ vào và ninh chính cho đến khi thịt có màu hơi nâu là có thể sử dụng. Dùng lúc nóng cùng các món nhẹ như cháo và rau củ để dạ dày dễ tiêu hóa.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *