Thuốc dân gian điều trị viêm nướu răng viêm lợi hôi miệng tại nhà

Khi bị viêm lợi viêm tủy răng có thể nhiều người bị lầm tưởng đó là nhiệt miệng nên thường tự mua thuốc tiêu sưng về uống nhưng mãi không khỏi, cần hiểu răng đây là bệnh lý viêm nên việc uống thuốc không thể giải quyết triệt để được mà cần phải có cách chữa sưng lợi đơn giản và tác động trực tiếp là tốt nhất. Đặc biệt với những bài thuốc cách chữa viêm nướu dưới đây đa phần là dạng bôi nhỏ trực tiếp vào vùng bị viêm nên cho kết quả chữa trị tốt hơn bên cạnh đó do là thảo dược dễ kiếm nên việc điều chế khá đơn giản.

Và sau đây, Phúc Hoàng sẽ cung cấp đến các bạn cách trị viêm nướu và cách trị chảy máu chân răng tại nhà bằng những loài cây quen thuộc.

Chữa viêm lợi viêm chân răng và chảy máu chân răng với cây me

Thuốc dân gian điều trị viêm nướu răng viêm lợi đau răng hàm hôi miệng tại nhà 2
Rất dễ dàng để thấy sự hiện diện của cây me ở từng dọc dãy phố, từng ngóc ngách đường làng, trong các vườn cây ăn trái của Việt Nam. Trong Đông y thì các bộ phận của me đều có công dụng làm thuốc chữa bệnh. Các bạn có thể dùng me để bồi dưỡng cơ thể chữa suy nhược, trong me có rất nhiều vitamin C có công dụng chữa chảy máu chân răng. Có thể dùng cách chữa viêm nướu từ vỏ cây me sắc nước dùng để ngậm và súc miệng cùng với tam thất hoang, cách chữa sưng lợi đơn giản có tác dụng trong điều trị chảy máu chân răng và chữa bệnh viêm lợi nhức răng.

Cây é chữa viêm lợi sâu răng cách chữa viêm nướu

Thuốc dân gian điều trị viêm nướu răng viêm lợi viêm nướu răng hôi miệng tại nhà 1

Theo Đông y, thân và lá é có vị cay, tính ấm, giúp phát hãn, khu phong, lợi thấp,…, hạt é có tính hàn, làm thanh nhiệt, giải nhiệt, cách trị viêm nướu, chữa ho khanm chảy máu cam, nhức răng,…. Các bạn có thể dùng cách chữa sưng lợi đơn giản với 30g lá é tươi rửa sạch, ép chung với 30g vỏ lụa của phần bên trong vỏ cây. Lấy nước đó ngậm nhiều lần trong ngày. Đây là cách trị viêm lợi đau răng hàm tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Hoa sứ là cách chữa viêm nướu răng tại nhà hiệu quả

Thuốc dân gian điều trị viêm nướu răng viêm lợi viêm nha chu hôi miệng tại nhà

Hoa sứ có rất nhiều loại, có loại màu trắng, vàng, hồng, đỏ và hoa chỉ nở vào mùa xuân. Nhưng hoa sứ có công dụng làm cách chữa sưng lợi đơn giản thì chỉ có loại hoa cánh trắng, tâm điểm vàng mới có tác dụng. Cách chế biến để trị chảy máu chân răng, chân răng sưng đau: lấy phần vỏ rễ của hoa sứ đem đi ngâm rượu tam thất, lấy dung dịch đó để ngậm rất hiệu quả. Đặc biệt 1 điều là các bạn chỉ ngậm không được nuốt vì trong rễ cây sứ có độc tố. Sau khi ngậm thì nhổ ra và súc miệng lại với nước súc miệng.

Loại hoa này được liệt kê trong sách từ điển y học là một trong những cách chữa viêm nướu loại thuốc kháng viêm rất tuyệt vời, không thua kém gì kim bất hoán hay tam thất bắc nên ngoài việc chữa trị viêm lợi viêm chân răng nó còn đuọc áp dụng trong những bài thuốc giảm đau dạ dày, chống xuất huyết, phù thũng, viêm loét do chấn thương, cách trị viêm nướu rất tốt!

Trị chảy viêm lợi sâu răng bằng cây hoa mộc hiệu quả

Trong Đông y, hoa mộc có tính ấm, vị cay, có công dụng chữa đau răng, ho đờm, đau bụng,…
Các bạn có thể dùng 9g rễ hoa mộc, 15g hoa cúc, 15g địa cốt bì, 3g tế tân, đem sắc lấy nước ngậm và uống. Ngoài ra cách trị viêm nướu cũng có thể dùng 10g hoa mộc, 8g vỏ cây đại, tam thất rừng, 10g lá nhãn, 8g lá lốt, 150ml rượu. Bỏ tất cả các thứ đó vào rượu, đem đun sôi, dùng nước đó làm nước thuốc chấm vào chỗ đau. Đây là 2 cách trị viêm lợi viêm nha chu tại nhà hiệu quả cho bạn.

Nước ép trái cây cách chữa sưng lợi đơn giản như thế nào

Dùng 3 trái lê, 2 trái táo, 2 quả cà chua. Đem ép tất cả lấy nước uống. Đây là loại nước ép có công dụng chữa viêm lợi sưng nướu răng hiệu quả mà còn giúp bồi bổ cơ thể, cho bạn 1 làn da đẹp.

Nên kiên trì điều trị trong vòng tối thiểu 3 ngày mới thấy kết quả rõ rệt, nếu bạn chỉ mới làm lần đầu tiên thì chưa thế thấy những triệu chứng viêm lợi viêm nướu răng giảm hết ngay được do các loại thuốc đông y thường không tác động nhanh như cách trị viêm nướu bằng thuốc tây. Với những người bệnh nặng khi mà vi khuẩn đã tấn công vào sâu các mô thì nên tham khảo những cây thuốc đặc trị như đinh hương, hoàng bá hay tam thất thì sẽ hay hơn vì hoa mộc hay nước ép chỉ dùng khi bị nhẹ.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *