Thang thuốc củ tam thất và bột nghệ vàng chữa ho

Ho ra máu chuẩn bị búp trà hoa tam thất 50g, đường phèn 50g cho vào sắc. Mỗi ngày 1 liều sử dụng trong thời gian từ 5 – 7 ngày tới khi khỏe hẳn thì ngưng tiếp đó 1 lần điều trị.

củ tam thất trắng bot nghe voi mat ong

Chữa trị bệnh trĩ lấy hoa tam thất bắc xay nát thêm một ít giấm thanh gói vào vải sạch, đắp vào để qua đêm mỗi đêm dùng một lần.
công dụng củ tam thất
Chữa trị chứng tụ máu khi bị ngã sử dụng tinh bột nghệ vàng đốt vỏ cháy thành than nhưng nhân củ chỉ vàng không cháy, giã nát. Khoảng 6 – 8 củ cho vào 400-500 cc cồn ngâm khoảng một tháng. Khi cồn thuốc chuyển màu đỏ sẫm mùi hắc nên có thể dùng để bôi vào chỗ tổn thương.

Trị chai chân tac dung hoa tam that khi bị dị vật cứa vào chân gây sừng hóa lớp biểu bì của gan bàn chân mọi người có thể dùng nhân tam thất bắc ngâm mật ong giã nát cho thêm một ít cồn trắng bọc thuốc trong túi nylon dán kín miệng túi; khoét một lỗ nhỏ bằng chỗ chai chân rồi áp thuốc vào đó. Cứ hai ngày thay thuốc một lần. Làm liên tiếp khoảng từ 6 – 10 ngày nên chỗ chai chân bong sẽ tự rơi ra.

công dụng của củ tam thất
Ngâm từ 4 đến 10g củ tam thất đen ngâm mật ong rừng với chút nước cho nổi nhầy giã với 20-30g lá lọc lấy nước, thêm đường sử dụng, bã xoa chỗ ngứa. Đun lá quế khô để sử dụng kết hợp với việc tắm bằng nước lá khế đun sôi để nguội.

Ngoài ra tam thất nam còn được dùng để chữa choáng váng đầu óc, tăng huyết áp như sau tinh bột nghệ trắng 103g thịt cua đồng 50g rau cải 51g. Tất cả giã lấy nước nêm chút gia vị rồi lọc lấy nước đun vừa, khuấy đều tay rồi cho rau cải vào.

Tagged , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *