Tại sao khi chữa sâu răng viêm chân răng khỏi lại bị đau nhức tái phát

Có những người đã từng điều trị sâu răng đau răng hàm nhưng chỉ sau một thời gian bệnh lại quay trở lại kèm theo những triệu chứng dữ dội hơn trước đó. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng chủ yếu có thể kể tới là do sự thiếu kiên trì chữa nhức răng từ phía bệnh nhân do mới thấy các triệu chứng thuyên giảm đã vội ngưng sử dụng cách trị nhức răng nhanh nhất làm cho bệnh phát triển trở lại cùng với đó là những nguyên nhân do ăn uống, cách sử dụng cách trị nhức răng tức thời, liều lượng được kể dưới đây.

Hoặc một phản hồi gần đây nhất của chị Lan một vị khách hàng ở Hà Nội, chị cho biết “Cách đây hơn hai năm tôi có mua thuốc điều trị sâu răng viêm nha chu của nhà thuốc Phúc Hoàng cho con gái 6 tuổi sử dụng. Sau thời gian điều trị tình trạng sâu răng tụt lợi của cháu đã khỏi, cũng hai năm rồi không nghe cháu nói gì về tình trạng đau răng. Tuy nhiên cách đây vài ngày cháu nói chổ răng sâu lúc trước lại bị đau”.

Tại sao khi chữa sâu răng viêm tủy răng khỏi lại bị đau nhức tái phát 2

Tại sao lại có những trường hợp như vậy? Trong bài viết này nhà thuốc chúng tôi sẽ nêu rõ những sai lầm trong cách trị nhức răng nhanh nhất mà rất nhiều người bệnh mắc phải trong quá trình sử dụng thuốc để điều trị cũng như sau thời gian điều trị khiến cho bệnh không dứt điểm hoặc tái phát trở lại.

Vì sử dụng thuốc chưa đúng cách trị nhức răng tức thời

Một hộp thuốc điều trị đau sâu răng chảy máu chân răng Phúc Hoàng cách trị nhức răng nhanh nhất kết hợp cả 2 loại thuốc nước và thuốc bột để điều trị chữa nhức răng. Có nhiều bệnh nhân vì lý do gì đó chỉ sử dụng thuốc nước nên hiệu quả điều trị chưa cao. Ngoài ra khi ngậm thuốc nước và thuốc bột tam thất, rất nhiều bệnh nhân chỉ ngậm thuốc trong vài phút sau đó nhổ bỏ, thời gian ngậm thuốc như vậy là quá ngắn. Để thuốc phát huy hiệu quả tiêu diệt hết vi khuẩn gây sâu răng viêm nướu răng, người bệnh nên ngậm thuốc ít nhất là 10 – 15 phút sau đó mới nhổ bỏ đi.

Vì ngừng sử dụng thuốc quá sớm

Tại sao khi chữa sâu răng nhức răng khỏi lại bị đau nhức tái phát 1

Một sai lầm nữa rất nhiều người bệnh mắc phải khi sử dụng thuốc sâu răng viêm chân răng để điều trị là dừng thuốc quá sớm. Mặc dù khi sử dụng thuốc có chứa tam thất đen trong thời gian 24 giờ người bệnh đã cảm thấy tình trạng bệnh giảm hẳn, chữa nhức răng sử dụng thuốc thêm 2 – 3 ngày nữa là không còn bất kỳ triệu chứng đau nhức hay khó chịu gì nữa. Tuy nhiên thực tế là lúc này vi khuẩn gây bệnh chỉ mới bị loại trừ một phần nào đó chứ chưa bị tiêu diệt hoàn toàn.

Nếu bạn ngừng thuốc sau 2 – 3 ngày điều trị vi khuẩn gây bệnh chưa được tiêu diệt tận gốc rất dễ phục hồi lại và gây bệnh. Vì vậy để dứt điểm bệnh nhà thuốc chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đến khi hết hộp thuốc (Một hộp thuốc sử dụng khoảng 2 tuần cách trị nhức răng nhanh nhất). Đối với những trường hợp bị sâu răng đau răng hàm đã lâu, sâu nhiều răng tốt nhất nếu có điều kiện người bệnh nên sử dụng thêm một cách trị nhức răng tức thời lộ trình điều trị nữa để điều trị chữa nhức răng triệt để hơn.

Thực phẩm nên kiêng để sử dụng thuốc chữa sâu răng viêm chân răng hiệu quả

Tại sao khi chữa sâu răng viêm nướu răng khỏi lại bị đau nhức tái phát

Trong quá trình sử dụng thuốc sâu răng đau răng hàm để điều trị người bệnh cũng cần có những kiêng cử trong chế độ ăn uống thì mới đạt được hiệu quả như mong đợi với cách trị nhức răng tức thời. Người bệnh cần kiêng ăn thịt gà, thực phẩm có mùi tanh, thức ăn cay, chua, nóng, lạnh, đồ ăn quá cứng…

Thuông thường khi sử dụng thuốc thì các bác sĩ đều có nhắc nhở về chế độ ăn uống để thuốc chữa sâu răng chữa nhức răng hàm có thể phát huy hết tác dụng nhưng do một số người không để ý. Họ chỉ quan tâm cách trị nhức răng nhanh nhất giảm đau thật nhanh nên khó tránh khỏi được sự chủ quan khi điều trị!

Vì không có các biện pháp đề phòng sau khi khỏi bệnh

Một sai lầm rất hay gặp ở những người đã điều trị khỏi bệnh là không có những biện pháp phòng ngừa để tránh tình trạng tái phát lại bệnh. Sau khi điều trị khỏi bệnh người bệnh vẫn cần phải lưu ý đến việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn, trước khi đi ngủ, dùng chỉ nhà khoa để lấy hết thức ăn dính vào kẽ răng, cách trị nhức răng tức thời hạn chế thực phẩm chứa nhiều đường. Những trường hợp bị tái phát lại do nguyên nhân này thường gặp nhiều ở các em nhỏ, điển hình như trường hợp con gái của chị Lan mà nhà thuốc đã đề cập bên trên.

Phòng hơn chữa đó là câu mà các thầy thuốc thường hay khuyên nhủ bệnh nhân của mình, nếu bạn có những biện pháp phòng tránh sau điêu trị và giữ gìn vệ sinh thất tốt thì bệnh không thể nào tái phát được. Bệnh sâu răng nhức răng tuy phổ biến ở rất nhiều người nhưng không có nghĩa là không thể chữa nhức răng khỏi chỉ cần làm theo đúng tư vấn khi dùng thuốc và có chế độ sinh hoạt, cách trị nhức răng tức thời vệ sinh tốt thì việc chữa khỏi là hoàn toàn có thể.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *