Ngăn ngừa biến chứng bệnh tim mạch với củ tam thất bắc

Hệ thống tuần hoàn là một trong những hệ thống quan trong nhất của cơ thể giúp luẩn chuyển ôxi và các chất dinh dưỡng đi nuôi các bộ phận bên trong. Để bảo vệ được hệ tuần hoàn và tránh các bệnh liên quan đến đường tim mạch thông tin cập nhật sẽ giúp bạn lý giải những công dụng của củ tam thất trong việc phòng ngừa các bệnh như sơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim.

công dụng củ tam thất bắc chống suy tim

Biểu hiện cảnh báo nguy cơ động mạch vành 

Động mạch vành chỉ tình trạng lòng mạch bị hẹp lại do các mảng xơ vữa hay co thắt mạch. Khi đến một mức độ nhất định thì dòng máu đến nuôi cơ tim sẽ không đủ và dẫn đến tình trạng thiếu máu cơ tim.

Động mạch vành được bắt đầu với những thiệt hại hoặc tổn thương bên trong lớp nội mạc của động mạch vành và cuối cùng biểu hiện của những cơn đau thắt ngực dữ dội. Cùng với đó là hiện tượng khó thở, vã mồ hôi, chóng mặt…

Những yếu tố gây nên tổn thương ấy có thể là do: hút thuốc lá, cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường.

Tam thất bắc có tác dụng gì trong phòng và chữa bệnh động mạch vành.
Bên cạnh việc điều trị bệnh bằng các phương thuốc Tây y bạn cũng có thể áp dụng cách chữa bệnh trong Đông y. Cụ thể là điều trị bệnh với uống tam thất mật ong và một số loại dược liệu quý trong tự nhiên.

Dùng củ tam thất để chữa bệnh như thế nào

sử dụng củ tam thất để chữa bệnh động mạch

  1. Bột tam thất: 3g, ngày uống 5 lần cho đến khi khỏi bệnh.
  2. Hỗn hợp nhân sâm và sâm tam thất dạng bột mỗi thứ 15g uống 2 lần liên tục mỗi ngày.
  3. Bột tam thất 1,5g, bột ngọc trai 0,3g,  bột xuyên bối mẫu 3g, mỗi ngày uống 2 lần.

Với 3 bài thuốc trên bạn hoàn toàn yên tâm để đối mặt với căn bệnh này. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý trong cách dùng tam thất mật ong.

Căn bệnh xơ vữa động mạch vô cùng nguy hiếm nếu để nặng còn có thể gây ra biến chứng suy thận, suy đường hô hấp dẫn tới nguy cơ tử vong. Bên cạnh việc uống bột tam thất mỗi ngày thì bạn cũng nên có chế độ ăn hạn chế các chất dầu mỡ có thể gây vỡ thành mạch, nên tập thể dục thể thao đều đặn để giảm bớt lượng mỡ thừa cùng với đó là việc ngủ đủ giấc mỗi ngày tránh thức quá khuya có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch điển hình như cao huyết áp.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *