Mách bạn cách chữa khỏi sâu răng viêm chân răng và viêm lợi bằng thuốc nam

Bên cạnh phương pháp chữa trị sâu răng viêm chân răng bằng tây y với công dụng giảm đau nhanh chóng thì để có thể điều trị dứt điểm tránh bệnh tái phát về sau này thì nên kết hợp với phương pháp đông y đó là dùng thuốc nam để diệt tận gốc các loại vi khuẩn và làm sạch các mảm bám. Đó chính là nguyên nhân cốt lõi gây bệnh và giúp bạn có thể thoải mái hơn trong việc ăn uống.

Chữa sâu răng đau răng hàm với lá kinh giới

Kinh giới là rau gia vị tao nên hương vị thơm ngon cho nhiều mòn ăn, vừa là thuốc nam c​hữa đau răng được người trong dân gian chữa bệnh. Theo Đông Y, kinh giới có vị cay, tính hơi nóng giúp chữa sâu răng viêm chân răng, giảm viêm sưng nướu sưng chân răng nhanh chóng.

Cách dùng kinh giới chữa đau răng: dùng 200g kinh giới, tam thất bắc giã nhuyễn với muối, sau đó dùng hỗn hợp này làm nước súc miệng.

Mách bạn cách chữa khỏi sâu răng viêm nướu răng viêm chân răng và viêm lợi bằng thuốc nam 2

Chữa sâu răng viêm chân răng với hoa mộc

Từ xa xưa, người trong dân gian hoa mộc làm vị thuốc chữa đau răng rất hiệu quả, Theo Y Học Cỗ Truyền, hoa mộc có vị cay, tính hàn.. giúp giảm viêm sưng nướu lợi, tiêu diệt vi khuẩn gây mảng bám chân răng, giảm đau răng nhanh chóng.

Thuốc nam chữa đau ră​ng từ hoa mộc: 9g Rễ hoa mộc, 15g cúc hoa, 15g địa cốt bì, 3g tế tân, hoa tam thất sắc lấy nước ngậm và nuốt từ từ. Phương pháp này giúp giảm đau răng tức thời, chữa viêm sưng nướu lợi.

Với hoa mộc thì còn có thể kết hợp với nhiều vị thuốc khác như tam thất để giảm viêm loét hiệu quả không chỉ giúp chữa sâu răng viêm tủy răng mà còn nhiều những bệnh khác liên quan đến hệ tiêu hóa hay hệ bài tiết như dạ dày hay gan thận!

Mách bạn cách chữa khỏi sâu răng viêm tủy răng viêm chân răng và viêm lợi bằng thuốc nam 1

Chữa sâu răng viêm nướu răng với cây tất bạt

Cây tất bạt được trồng nhiều nước ta, được người trong dân gian dùng làm vị thuốc chữa bệnh khá phổ biến. Theo Đông Y, Rễ cây tất bạt có vị cay, tính ấm không độc giúp chữa chảy máu chân răng. Theo Y Học hiện đại, cây tất bạt: piperin, sesamin, piplartin, piperlongumin… giúp kháng khuẩn, cách trị đau răng tại nhà chữa đau răng nhanh chóng.

Mách bạn cách chữa khỏi sâu răng viêm nha chu viêm chân răng và viêm lợi bằng thuốc nam

Chữa sâu răng sưng nướu răng trị đau răng tại nhà đơn giản từ cây tất bạt: tán tất bạt với hồ tiêu, bột tam thất thêm ít sáp ong vo thành viên nhỏ bằng hạt vừng. Cho vào nơi răng đau 1-2 hạt này

Không phải ai cũng có điều kiện để áp dụng phương pháp tây y vì nó rất tốn kém đặc biệt nếu phải nhổ còn gây đau buốt và chảy rất nhiều máu nếu không cẩn thận có thể gây nhiễm trùng rất nguy hiểm. Với phương pháp dùng thuốc nam để chữa trị sâu răng tụt lợi thì có thể chữa dứt điểm và thuốc tác động nhẹ nhàng do thành phần thảo dược sẽ tạo cảm giác thoải mái dễ chịu đối với người sử dụng.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *