Củ tam thất có tác dụng gì đối với hệ thống tuần hoàn của cơ thể

Rối loạn hoạt động của hệ tuần hoàn sẽ dẫn tới nhiều chứng bệnh liên quan do đây là phần trực tiếp cung cấp máu cùng với chất dinh dưỡng để các bộ phận khác của cơ thể hoạt động ổn định.
Vậy tác dụng của củ tam thất có liên quan và tác động gì đối với hệ tuần hoàn, hãy xem bài viết dưới đây để có thêm những thông tin sức khỏe đáng giá để bảo vệ chính bản thân bạn bởi những tác nhân xấu gây ra những bệnh tật phổ biến hiện nay.

Bệnh suy giảm hồng cầu dẫn tới cơ thể yếu

Máu là một tổ chức di động với các tế bào chính gồm hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và huyết tương. Nhiệm vụ chính của nó là nuôi dưỡng tất cả các cơ quan, bộ phân trên cơ thể. Chính vì thế việc thiếu một lượng máu nhất định sẽ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Trong y học phân tích, có 2 hiện tượng của máu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người là:

  • Thiếu máu mãn tính: Tình trạng máu diễn ra chậm từ từ ngày này qua tháng khác, thường diễn ra với các bệnh nhân khớp mãn tính, nụ tam thất dối loạn sinh tủy, suy tủy xương…làm rối loạn quá trình sinh máu của tủy xương.
  • Thiếu máu cấp tính: Do chảy máu từ cả mổ, bệnh trĩ, kinh nguyệt, đái ra máu, các vết đứt do chấn thương, quá trình tan máu quá nhanh.

củ tam thất chữa bệnh gìNhững biểu hiện khi thiếu máu: những người bị thiếu máu thường có cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, da xanh, đâu đầu. chán ăn, tức ngực, khó thở, nếu nặng có thể gây ra ngất sỉu, đột quỵ, thậm chí là tử vong.

Cách chữa trị với củ tam thất bắc

uống tam thất bắc giúp trị thiếu máu

Tam thất sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giúp tăng cường hệ tuần hoàn máu trong mọi trường hợp có khả năng thiếu máu. Tam thất là loại thảo dược quý được trồng trên vùng núi cao Hà Giang, thu hoạch sau 6-7 năm. Công dụng tam thất bắc mang đến cho máu:

  1. Tác dụng bổ huyết.
  2. Cầm máu cực mạnh kể cả chảy máu trong hay vết thương hở.
  3. Tiêu ứ.
  4. Lưu thông tuần hoàn máu.
  5. Giam  lượng cholesterol trong máu.
  6. Kích thích hệ miễn dịch được dùng trong cao huyết áp.
  7. Trị viêm động mạch vành.

Để tăng cường tuần hoàn máu bằng tam thất cách tốt nhất bạn nên mua bột củ tam thất. Mỗi lần uống pha từ 2-3gr với nước sôi để nguội, uống 5 lần mỗi ngày. Cứ như vậy chắc chắn bạn sẽ có một hệ tuần hoàn máu khỏe mạnh.

Một bài thuốc khá đơn giản mà bất kể ai cũng có thể thực hiện và sử dụng, sam tam that luôn là vị thuốc bổ từ ngàn đời nay ông cha ta đã biết tới và sử dụng thường xuyên, đây cũng là cách chống chọi lại bệnh tật của người xưa khi mà nên y học chưa thực sự phát triển hiện đại như bấy giờ.

củ tam thất rừng được làm thuốc

Bạn cũng nên bổ sung trong chế độ dinh dưỡng các món ăn giàu chất sắt giúp bổ máu như gà tần, tim lợn, hoa quả màu đỏ, thịt bò cũng rất nhiều chất đạm hỗ trợ tốt cho quá trình hình thành và phát triển của các tế bào hồng cầu

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *