Công thức dùng tam thất bắc chữa các bệnh về mắt

Ngoài công dụng cầm máu mà nhiều người biết tới thì ngoài ra củ tam thất còn có khả năng tăng cường thị lực nhờ việc hỗ trợ cơ thể lưu thông tuần hoàn cung cấp đủ dưỡng chất cho đôi mắt sáng và khỏe mạnh.

củ tam thất rất tốt cho thị lực của bạn

Với những hoạt chất có trong thành phần tam thất còn giúp ngăn ngừa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh về mắt củ tam thất bắc giúp chống lại hiện tượng mù lòa, giảm thị lực do vi rút gây ra.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, khi cường độ làm việc với chiếc máy tính của bạn dày đặc sẽ khiến mắt trở nên mệt mỏi dẫn đến việc có thể mắc các chứng bệnh về mắt.

Những căn bệnh liên quan tới mắt phổ biến hiện nay

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, khi cường độ làm việc với chiếc máy tính của bạn dày đặc sẽ khiến mắt trở nên mệt mỏi dẫn đến việc có thể mắc các chứng bệnh về mắt. Khi mắt kém có thể gây giảm thị thực và thị lực bị bóp méo.
nụ hoa tam thất khô
5 loại bệnh về mắt mà mọi người thường gặp phải là:

  • Cận thị.
  • Bệnh về võng mạc.
  • Tăng nhãn áp.
  • Đục nhân mắt.
  • Bệnh có liên quan đến tuyến giáp.

Bạn đừng coi thường khi có các triệu chứng bất thường về mắt như mờ mắt hay đỏ mắt…

Để luôn có một đôi mắt sáng thì chúng tôi khuyên bạn nên đi khám bác sĩ khi có những biểu hiện lạ về mắt, đừng để quá lâu có thể gây đến mù mắt và ảnh hưởng đến một số bộ phận khác trên cơ thể. Bên cạnh việc điều trì bằng y học hiện đại bạn cũng có thể kết hợp các bài thuốc Đông y để chữa trị chứng bệnh về mắt.

Bài thuốc tăng cường thị lực với tam thất bắc

công dụng của tam thất bắc đối với mắt

Một trong những bài thuốc giúp phòng ngừa và chữa trị bệnh về mắt phải kể đến củ tam thất kết hợp kỷ tử. Sự kết hợp của 2 loại dược liệu quý này sẽ mang đến cho người dùng đôi mắt tinh anh.

Công thức từ bài thuốc này khá đơn giản ai cũng có thể làm được: Củ tam thất khi mua về thái lát, dùng 12g cây tam thất bắc kết hợp 12g kỷ tử, 12g cúc hoa. Sau đó đem sắc với nước, uống 2-3 lần mỗi ngày.

Nếu thấy đắng thì cho thêm một chút mật ong rừng vào để giảm bớt vị đắng của sam tam that, trong bữa cơm bạn có thể bổ sung thêm các món ăn giàu vitamin và tốt cho mắt như cá và các loại hoa quả có màu đỏ như gấc, hồng đỏ bởi nó chứa nhiều thành phần vitamin A rất tốt cho thị lực.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *