Cách chữa khi bị sưng lợi chảy máu chân răng do viêm nướu răng

Những triệu chứng ban đầu thấy rõ nhất của viêm lợi đau răng hàm chính là các phần lợi hay nướu bao xung quanh răng rất dễ bị chảy máu khi chúng ta ăn đồ cứng và khi đánh răng. Viêm lợi khi mang thai có thể khiến phần này bị sưng lên khiến người bệnh viêm nướu chân răng bị đau rất khó nhai thức ăn, vậy có những mẹo hay bài thuốc gì để thoát khỏi những triệu chứng khó chịu này hãy lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ dưới đây để biết cách phòng ngừa.

Nguyên nhân gây ra chảy máu chân răng

Cách chữa khi bị sưng lợi chảy máu chân răng do viêm nướu răng 2

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra chảy máu chân răng nhưng đa phần đều là do bệnh viêm lợi đau răng hàm. Vì vậy,ở bài viết này chúng ta chỉ gói gọn trong phạm vi nguyên nhân là do bệnh viêm lợi viêm nướu răng gây ra. Bệnh viêm lợi đau răng hàm là 1 bệnh lý về nướu răng, các triệu chứng viêm nướu chân răng nhận biết như lợi sưng, đỏ tấy, miệng có mùi hôi, chân răng bị chảy máu viêm lợi khi mang thai có thể được giảm thiếu với bột tam thất.
Nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng viêm lợi khi mang thai chủ yếu là do vấn đề vệ sinh răng miệng kém, vệ sinh chưa đúng cách hoặc không thường xuyên. Trong quá trình ăn uống, các cặn bã còn lắng đọng lại trong như kẽ răng, chân răng mà không được vệ sinh sạch sẽ. Lâu ngày chúng sẽ trở thành những mảng bảm chân răng, cao răng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ra bệnh viêm lợi sâu răng.
Mẹo chữa chảy máu chân răng do viêm lợi viêm nha chu viêm nướu gây ra
Bài viết này sẽ để cập đến việc điều trị bệnh viêm lợi viêm chân răng và cung cấp cho các bạn về các mẹo chữa chảy máu chân răng tại chỗ.

  • Lấy 1 nhánh hành nhỏ giã nát cùng cây sâm tam thất đặt vào chỗ răng bị chảy máu để sát trùng hoặc nhai cọng hành đó trong khoảng 3 phút, rồi mới đặt vào chỗ viêm nướu chân răng bị chảy máu. Hành có tính sát khuẩn, khả năng tiêu diệt vi khuẩn cao.
  • Nhanh chóng, dễ thực hiện nhất là dùng đá viên, cho 1 ít đá vào bọc rồi chườm lên vùng bị đau, nhớ là chườm bên ngoài má nhé. Bạn để như vậy trong khoảng từ 5-10 phút, bạn sẽ thấy bớt sưng và giảm đau nhanh chóng.

Nếu bạn có hay bị ê buốt răng thì nên tránh dùng phương pháp này vì nó chỉ có tác dụng làm giảm đau viêm nướu chân răng tạm thời do làm tê các dây thần kinh và ngăn chúng gửi tín hiệu báo động tới não bộ do vậy để có thể chấm dứt hoàn toàn thì nên dùng thuốc bệnh viêm lợi ở trẻ em trực tiếp còn trong thời gian chờ đợi thì có thể dùng phương pháp giảm đau tức thời chứ không thể dùng lâu dài!
Cách chữa khi bị sưng lợi chảy máu chân răng do viêm nướu răng 1

  • Một gia vị ưa dùng trong tất cả các gian bếp Việt, tổi có tính sát khuẩn và vi trùng cao. Lấy 1 ít tỏi đem giã nát trộn với ít muối và tam thất bắc rồi đắp vào phần viêm lợi đau răng hàm đặc biệt chữa viêm lợi khi mang thai.
  • Cắt 1 lát dưa chuột đặt vào chỗ đau, để trong khoảng 25 phút, bạn sẽ thấy chỗ đau dịu lại. Dưa chuột có rất nhiều vitamin và khoáng chất mà mô rất dễ hấp thụ.
  • Pha 1 ít nước muối để súc miệng, muối có tính sát trùng, giảm sưng viêm nướu chân răng rất hữu hiệu.

Cách chữa khi bị sưng lợi chảy máu chân răng do viêm nướu răng
Mỗi sáng sớm sau khi ngủ dậy thì nên súc miệng với nước muối và một lần nữa với nước sạch rồi đi ăn sáng, bình thường nên có thói quen này giúp phòng tránh bệnh viêm lợi sâu răng rất tốt. Bạn cũng nên bổ sung cho mình các loại thực phẩm giàu chất khoáng để tăng sức đề kháng giúp chống viêm lợi khi mang thai hiệu quả hơn do nguyên nhân gây bệnh này cũng là do sức để kháng mà ra, ngoài ra cũng nên ăn đồ mát để chống nhiệt miệng.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *