Các vị thuốc hoa tam thất bắc ngâm mật ong rừng

hoa tam thất có tác dụng gì

Phòng ngừa chai chân do ngã gây cứng hóa lớp biểu bì của gan bàn chân mọi người có thể sử dụng nhân bột nghệ giã nát cho thêm một ít cồn trắng, bọc thuốc cây tam thất trong túi nylon, dán kín miệng túi; khoét một lỗ nhỏ bằng chỗ chai chân rồi áp thuốc vào đó. Cứ hai ngày thay thuốc một lần. Làm liên tục khoảng 4 – 9 ngày nên chỗ chai chân bong sẽ lành như bình thường.

Ngâm từ 4 cho đến 10g cây tam thất với chút nước cho nổi nhầy giã cùng với 20-30g lá, củ tam thất lọc lấy nước, thêm đường uống bã xoa chỗ ngứa. Sắc lá quế khô để dùng kết hợp với việc tắm bằng nước lá khế đun sôi để nguội.

Chữa mất ngủ từ bột nghệ trắng là một thang thuốc chữa mất ngủ đã được ông cha ta sử dụng từ rất lâu rồi. Món ăn này có tác dụng kiện tỳ, cây tam thất bắc thanh tâm an thần dành để chữa chứng mất ngủ rất hiệu quả. Chuẩn bị: nụ tam thất đen ngâm mật ong 26g, cá diếc 1 con 500g gia vị và một ít dầu tươi. Cách làm làm sạch cá, bỏ nội tạng, cây tam thất bắc tỉa gọn, hoa tam thất sơ chế sạch. Chiên lúc còn nóng già dầu rồi cho cá diếc vào rán qua, sau đó đun nhỏ lửa cho tinh bột nghệ vàng, nêm gia vị đun tiếp cho chín, lấy ra ăn khi nóng. Ăn liền hai lần một ngày đến khi khỏi thì dừng.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *