Bài thuốc chữa sâu răng từ dân gian hết đau nhức nhanh chóng

Những trường hợp bị sâu răng sưng nướu răng nặng thì thường có những triệu chứng đau buốt chứ không như những cơn đau bình thường do vị trí này chứa rất nhiều dây thần kinh. Ngoài ra nó có thể làm sưng vùng má, cổ tác động trực tiếp gây rất nhiều khó khăn khi ăn uống. Vậy làm sau để có thể chữa đau răng tại nhà một cách hiệu quả mà không bị biến chứng về sau này hãy cùng tìm hiểu những bài thuốc cách chữa đau răng nhanh nhất có từ lâu đời dưới đây.

Chữa đau răng hiệu quả với cây giao

Bài thuốc chữa sâu răng đau răng hàm từ dân gian hết đau nhức nhanh chóng 1

Từ rất lâu, người trong dân gian xem cây giao là cách chữa đau răng nhanh nhất, vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh. Theo Đông Y, cây giao có tính vị, hơi chua, vị cay, tính mát, có độc.. có tác dụng tiêu viêm, trừ độc. Còn theo Y học hiện đại, cây giao chứa euphorbon: từ nhựa tươi tách được isoeuphorol, nhựa khô tam thất có một ceton là euphorone. có tính kháng khuẩn, ngăn chặn các hoạt động của vi khuẩn, giảm đau nhanh chóng. Cách chữa đau răng tại nhà hiệu quả mà đơn giản là ngắt một cành cây giao để nhựa tiết ra, trộn tam thất hoang dùng bông tẩm vào hố sâu răng sưng nướu răng. cách này giúp giảm đau răng nhanh chóng.

Chữa sâu răng đau răng hàm với lá trầu không

Nhắc đến lá trầu không thì ta không không thể không nhắc đến dược tính chữa đau răng của loại lá này, được người trong dân gian sử dụng làm cách chữa đau răng nhanh nhất hiệu quả. Lá trầu không: thiamin, riboflavin, niacin… giúp kháng khuẩn, ức chế sự hoạt vi khuẩn gây sâu răng nhức răng, giảm nhanh chóng các cơn đau sâu răng sưng nướu răng hiệu quả.

Các hoạt chất này thường được tách chiết và dùng để làm thuốc giảm đau kháng viêm trong Tây Y nhưng nên dùng các biện pháp từ tự nhiên vẫn tốt hơn, bạn cũng có thể kết hợp chữa đau răng tại nhà với việc dùng tam thất để loại bỏ cơn đau nhức chỉ trong thời gian ngắn do vị thuốc này có tính kháng viêm sát khuẩn rất mạnh dùng để chữa trị ung thư rất phổ biến cách chữa đau răng nhanh nhất.

Bài thuốc chữa sâu răng viêm nha chu từ dân gian hết đau nhức nhanh chóng 2

Ta nên dùng lá trầu không và muối cùng nụ tam thất; giã nhỏ cho thêm rượu cao độ vào hỗn hợp, sau đó lọc lấy nước và làm nước súc miệng. Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, thì ta chỉ dùng hỗn hợp trên để súc miệng không nên uống.

Bồ kết cách chữa đau răng nhanh nhất chữa chảy máu chân răng hiệu quả

Bài thuốc chữa sâu răng viêm nha chu từ dân gian hết đau nhức nhanh chóng

Bồ kết là cây khá gần gũi với người Việt, nhưng ít ai nghĩ rằng bồ kết có tác dụng chữa đau răng tại nhà tuyệt vời. Trong y học cổ truyền, quả bồ kết có tác dụng thông khiếu, hắt hơi, sát khuẩn, khử đờm, tiêu thũng. Còn theo Y học hiện đại cho rằng, bồ kết và củ tam thất có công dụng chữa sâu răng viêm nha chu hiệu quả vì trong bồ kết có flavonoit, inteolin, saponaretin, axit palmatic… có khả năng kháng khuẩn,chữa đau răng nhanh nhất tiêu diệt siêu vi trùng, giảm nhanh cơn đau khó chịu của sâu răng tụt lợi.

Chữa sâu răng chảy máu chân răng: quả bồ kết để sống hoặc đốt tồn tính, tán nhỏ, cách chữa đau răng nhanh nhất đắp vào chân răng, khi nước bọt chảy ra thì nhổ đi, không được nuốt.

Loại cây này cũng giúp tiêu viêm giảm đau tốt nhưng liều lượng chỉ nên dùng ở mức vừa phải đặc biệt không nên dùng cho trường hợp sâu răng sưng nướu răng ở trẻ vì trẻ không ý thức được nên rất có thể sẽ nuốt vào. Nếu những phương pháp chữa đau răng tại nhà trên chỉ phát huy tác dụng tam thời mà khi ngưng sử dụng lại đau trở lại bạn có thể tham khảm bài thuốc của Phúc Hoàng là một trong những đơn vị chữa sâu răng viêm tủy răng rất nổi tiếng tại nước ta.

Tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *