Thuốc trị viêm lợi răng cho bé bị sưng lợi răng hàm

Ở người lớn bị sưng lợi răng hàm nếu để lâu sẽ dễ gây tụt lợi còn nếu bé bị viêm lợi thì tình hình càng trở nên nguy hiểm hơn nên do đó cần có thuốc trị viêm lợi răng bệnh viêm nướu từ sớm để ngăn chặn những nguy cơ có thể rụng răng hoặc biến dạng cơ hàm không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ sau này ở trẻ nhỏ mà còn tác động tới khả năng ăn uống cũng như giao tiếp sau này do bệnh nướu răng gây ra.

Tụt lợi có thể là do viêm và không do viêm. Viêm lợi sưng nướu răng, viêm quanh răng không được điều trị lâu ngày sẽ gây tụt lợi. Bệnh nhân bị tụt lợi do bệnh viêm nướu thường có kèm theo chảy máu lợi, sưng lợi và có thể bị tụt lợi ở toàn bộ hai hàm nếu không được điều trị kịp thời.

Thuốc trị viêm lợi chảy máu chân răng cho bé bị sưng lợi răng hàm

Nguyên nhân gây tụt lợi do bé bị viêm nướu răng

– Tụt lợi sưng nướu do viêm lợi đau răng hàm, viêm quanh răng: Viêm lợi viêm nha chu, viêm quanh răng bị sưng lợi răng hàm lâu ngày không được điều trị sẽ gây tụt lợi, thậm chí là tụt lợi ở toàn bộ 2 hàm. Dấu hiệu của tụt lợi do viêm là xảy ra hiện tượng tụt lợi bé bị viêm nướu răng kèm theo chảy máu lợi, sưng lợi…

– Tụt lợi sưng nướu do bề mặt ngoài của chân răng quá mỏng, viêm nướu dễ bị sang chấn: Sang chấn khớp cắn sẽ kích thích tăng sinh biểu mô và viêm tại chỗ cũng gây ra ình trạng tụt lợi.

Thuốc trị viêm lợi viêm tủy răng cho bé bị sưng lợi răng hàm

– Phanh niêm mạc bám sai vị trí thường làm lợi bong khỏi vị trí của nó và dẫn đến viêm nướu tụt lợi.

– Tụt lợi ở người lớn do bàn chải đánh răng quá cứng và chải răng không đúng cách: Tuy chải răng rất quan trọng cho sự phát triển lành mạnh của lợi nhưng chải răng quá mạnh và sai kỹ thuật sẽ dẫn đến bị sưng nướu tụt lợi.

Với những bệnh nhân còn nhỏ tuổi thì khi bé bị viêm lợi các bác sĩ thường nghĩ ngay tới liệu pháp cho dùng thuốc súc miệng hoặc bôi, việc này phải kiên trì. Vì bị sưng lợi răng hàm ở vị trí khó điều trị nên có thể dùng các loại cây thanh nhiệt hoặc cho bé ngậm thuốc trị viêm lợi răng trong thời gian ngắn hoặc sau khi đi ngủ thì tốt hơn!

Thuốc trị viêm lợi đau nhức răng cho bé bị sưng lợi răng hàm

Cách phòng ngừa tụt lợi thuốc trị viêm lợi sưng nướu răng

– Khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần để lấy sạch cao răng, kịp thời phát hiện bé bị viêm nướu răng nếu có hiện tượng viêm lợi chảy máu chân răng sưng nướu, viêm quanh răng để có thể điều trị sớm phòng ngừa nguy cơ dẫn đến viêm nướu tụt lợi.

– Chọn bàn chải có đầu lông mềm để giảm nguy cơ sang chấn lợi, mòn men răng và cement răng gây tụt lợi khi bé bị viêm lợi sưng nướu.

– Chải răng đúng kỹ thuật: Dùng nước ấm để chải răng. Khi chải nên chải hất về phía mặt nhai và rìa cằn để tránh mòn răng.

Mọi nguyên nhân xuất phát tạo nên hiện tượng người lớn hay bé bị viêm lợi đa phần là do vệ sinh ngay cả khi mọc răng nếu vệ sinh kém cũng dễ làm các bệnh nướu răng dễ phát triển mạnh do đó nếu đánh răng xong rồi thì cũng nên súc miệng thật sạch bởi có những lúc bàn chải không thể đưa sâu vào trong mới là cách phòng ngừa tránh bị viêm nướu bị sưng lợi răng hàm hơn hết.

Tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *