Thuốc điều trị thần kinh bong gân ngón chân điều trị viêm khớp bị đau dây chằng đầu gối

Ban đầu bong gân ngón chân có thể khiến các khớp bị sưng to và có cảm giác đau quanh vùng gân bị tổn thương nhất là khi đứng dậy lại càng thấy đau khiến người bệnh rất khó chịu. Trong tập luyện thể thao thì bị đau dây chằng đầu gối là điều thường xuyên xảy ra nhưng cũng không hiếm trường hợp bị ở ngón chân, điều trị viêm khớp là bước đầu tiên vì nếu không chữa kịp thời sẽ gây xơ hóa cứng khớp bên cạnh đó cần dùng thuốc điều trị thần kinh để đẩy lùi những cơn đau bằng dược phẩm đông y.

Nhận biết bong gân ngón chân

trật cổ chân bị đau dây chằng lưng đau khớp tay đau dây thần kinh tai

Các dấu hiệu của bong gân rất giống với gãy xương. Đau bao giờ cũng có và đau tăng lên khi đi lại. Sau đó khoảng 10 – 15 phút bắt đầu xuất hiện sưng, bầm tím (nếu có tổn thương mạch máu bị đau dây chằng đầu gối gây xuất huyết bên trong) hoặc chảy máu ra ngoài do tổn thương mạch máu dưới da. Người bệnh cũng cảm thấy đau nhói ở vùng khớp bị tổn thương, sau đó bị tê dại không còn đau nữa nhưng khoảng 1 giờ sau, cơn đau nhức sẽ xuất hiện trở lại nếu không có thuốc trị đau khớp tay.

Cách xử trí khi bị bong gân điều trị viêm khớp

Những khớp thường bị bong gân là cổ chân, đầu gối, cổ tay…Ngay khi bong gân, cần phải làm ngừng chảy máu và hạn chế phù nề tối đa sau đó uống thuốc điều trị thần kinh.

Các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp và chuyên gia y tế khuyên rằng nên áp dụng phương pháp “hạt gạo” khi trật cổ chân, tiếng anh là RICE. Chữ này là viết tắt cho của 4 chữ cái đứng đầu mỗi một từ, R (Rest: nghỉ ngơi), I (Ice: đá lạnh), C (Compression: ép) và E (Elevation: nâng cao). Hiểu đơn giản phương pháp “hạt gạo” này là: nghỉ ngơi, chườm đá giảm đau dây thần kinh tai, băng ép và nâng cao đầu chi bị đau dây chằng lưng lên. Cụ thể như sau:

Nghỉ ngơi, tạm ngừng vận động trong 48 – 72 giờ sau khi bị bong gân đau khớp tay để tránh tác động tới vùng ảnh hưởng.
Chườm đá ngay lập tức bằng hình thức dùng nước đá đập thành cục nhỏ, cho vào túi ni lông, đặt túi nước này lên vùng bong gân sau khi đã phủ lên da một lớp khăn, vải mỏng. Chườm lạnh sẽ làm dịu cơn đau, co mạch, ngưng chảy máu và bớt phù nề do đau dây thần kinh tai. Lưu ý không cho nước đá tiếp xúc trực tiếp với da có thể gây bỏng lạnh.
Dùng băng thun để băng ép khớp bong gân giúp khớp có chỗ tựa và giữ cố định cho khớp trật cổ chân.
Kê cao đầu chi bị bong gân khi nghỉ ngơi và nằm ngủ.

chữa bong gân tay bị dây chằng đầu gối viêm khớp cổ tay hiện tượng đau thần kinh tọa

Lưu ý khi bị bong gân bị đau dây chằng lưng

Không xoa bóp, chườm nóng hay tiêm bất cứ thuốc gì vào vùng bong gân để tránh hiện tượng đau thần kinh tọa làm giãn mạch, chảy máu, phù nề thêm.
Không nên băng quá chặt vì có thể gây đau nhức, bầm tím thêm chỗ bong gân bị dây chằng đầu gối.
Phương pháp “hạt gạo” chỉ áp dụng đối với các trường hợp bong gân nhẹ. Còn đối với ới những trường hợp bong gân nặng: không cử động được khớp, dây chằng khớp bị đứt hoàn toàn hoặc bị bong điểm bám làm cho viêm khớp cổ tay khớp lỏng lẻo kéo theo nhiều biến chứng, bị sốt hoặc không đỡ sau 2 ngày, người bệnh nên tới bệnh viện để thăm khám và chữa bong gân tay ngay.

Một địa chỉ rất uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng để chữa bong gân tay là bệnh viện Phúc Hoàng, thậm chí sau khi khỏi hẳn chính bệnh nhân còn giới thiệu bạn bè và người thân để mua thuốc điều trị. Để liên hệ theo chúng tôi tìm hiểm bạn có thể đặt mua thuốc với số 0918230154 nếu ở quá xa, phương pháp điều trị đơn giản có thể thực hiện tại nhà, có thể trị bị dây chằng đầu gối, người vận động bị viêm khớp cổ tay dẫn tới biến chứng gây hiện tượng đau thần kinh tọa.

Tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *