Thuốc bổ dây thần kinh chữa đau nhức xương do bị ngã sưng chân bị giãn dây chằng háng

Trời mưa có thể khiến chúng ta đi xe trơn trượt và dễ bị ngã sưng chân, có thể do va đập mà dẫn tới tổn thương khiến bong gân, nếu nặng hơn là bị giãn dây chằng háng thậm chí chuột rút nếu căng cơ. Nhẹ cũng có thể mất tới vài tháng mới hết đau nhức xương khi không được chữa trị, nếu bạn sử dụng thuốc bổ dây thần kinh dạng bột uống cùng với việc đắp cây thuốc phục long can, thương thuật thì sẽ mau lành hơn, thực nghiệm cho thấy cách này hiệu quả cao hơn rất nhiều so với việc bó bột và uống thuốc ây giảm đau và quan trọng hơn hết nó không gây tác dụng phụ suy gan thận như thuốc tây.

Căng Cơ Thường Xảy Ra Ở Bộ Phận Nào?
Hai vị trí căng cơ thường gặp là lưng và cơ gân khoeo ở mặt sau đùi mỗi khi bị ngã sưng chân bị giãn dây chằng háng. Các môn thể thao như bóng đá, điền kinh, bơi, đấu vật, cầu lông và các môn đối kháng mạnh… làm cho người chơi có nguy cơ bị căng cơ lưng hoặc cơ chân. Những người chơi thể thao thường sử dụng bàn tay và cánh tay. Ví dụ như thể dục dụng cụ, quần vợt, chèo thuyền và đánh gôn. Những người chơi các môn thể thao này đôi khi bị căng cơ bàn tay hoặc cánh tay. Căng cơ khuỷu tay cũng có thể xảy ra đau nhức xương khi chơi thể thao.
bong gân khuỷu tay bị giãn dây chằng khớp gối sưng khớp ngón tay đau nhức dây thần kinh
Căng Cơ Có Những Dấu Hiệu và Triệu Chứng Gì?
Căng cơ có thể gây ra:

Đau cấp tính tạm thời uống thuốc bổ dây thần kinh để điều trị
Co thắt cơ
Yếu cơ
Sưng bong gân khuỷu tay
Chuột rút bị giãn dây chằng khớp gối
Khó cử động cơ.
Đau lâu vài ngày sưng khớp ngón tay hoặc vài tuần sau đó
Nếu cơ hoặc gân bị đứt hoàn toàn toàn, người bệnh thường rất đau nhức dây thần kinh và khó cử động.

Điều trị bong gân khuỷu tay và căng cơ như thế nào?
Phương pháp điều trị bong gân và căng cơ giống nhau. Để bớt sưng và đau bị giãn dây chằng khớp gối trong một hai ngày đầu tiên, bác sĩ thường khuyên:

Cho vùng bị thương nghỉ ngơi. Nếu mắt cá chân hoặc đầu gối bị đau, sưng khớp ngón tay bác sĩ có thể khuyên quý vị sử dụng nạng hoặc gậy.
Chườm đá lên chỗ bị thương khoảng 20 phút một lần. Bác sĩ có thể khuyên làm như vậy 4 đến 8 lần một ngày.
Băng bó (nẹp) vết thương bằng cách sử dụng băng, bó bột, giày ống hoặc thanh nẹp đặc biệt. Bác sĩ sẽ cho quý vị biết cách nào tốt nhất với quý vị và mức độ chặt cần thiết.
Đặt mắt cá chân, đầu gối, khuỷu tay hoặc cổ tay bị thương lên gối.
Bác sĩ có thể khuyến nghị sử dụng thuốc đau nhức dây thần kinh, chẳng hạn như aspirin hoặc ibuprofen.
Xoa bóp nhẹ nhàng hàng ngày bong gân chân sưng to để cơ hồi phục dần
Sau khi điều trị đau và sưng, bác sĩ thường khuyên tập luyện cho vùng bị giãn dây chằng khớp háng. Điều này giúp ngăn chặn tê cứng và tăng sức mạnh. Một số người cần đến vật lý trị liệu nhức xương chân. Quý vị có thể cần tập luyện cho vùng bị thương hoặc điều trị đau dây thần kinh đùi bằng vật lý trị liệu trong vài tuần. Bác sĩ hay nhà vật lý trị liệu sẽ cho quý vị biết khi nào quý vị có thể bắt đầu thực hiện các hoạt động bình thường, kể cả chơi thể thao. Nếu quý vị bắt đầu quá sớm, quý vị có thể làm tổn thương lại vùng đó.
bong gân chân sưng to bị giãn dây chằng khớp háng nhức xương chân đau dây thần kinh đùi
Điều quan trọng là cần đi khám bác sĩ nếu quý vị bị đau khi bong gân hoặc căng cơ. Điều này giúp quý vị có được phương pháp điều trị thích hợp.

Có Thể Phòng Tránh Bong Gân và Căng Cơ Không?
Để giúp phòng tránh bong gân và căng cơ, quý vị có thể:

Tránh tập luyện hoặc chơi thể thao khi đang mệt hoặc bị đau.
Ăn chế độ ăn uống cân bằng để giữ cơ chắc khỏe.
Duy trì cân nặng khỏe mạnh.
Cố gắng tránh bị té ngã (ví dụ như rải cát hoặc muối lên chỗ đóng băng ở những bậc cầu thang trước nhà hoặc vỉa hè).
Đi giày vừa vặn.

Còn tùy thuộc theo lực va đập mạnh hay nhẹ mà bong gân chân sưng to hay nhỏ nhưng nhìn chung thì nếu sưng phù kèm đau nhức là rất nguy hiểm nếu còn bị giãn dây chằng khớp háng hãy liên hệ ngay với bác sĩ Trần Đức Hoàng để được thăm khám, nếu bạn ở xa gọi ngay 0918230154 để đăt thuốc điều trị sớm mà không nên chủ quan khiến bệnh gây ra biến chứng nhức xương chân do tổn thương quá sâu, nếu đau dây thần kinh đùi liên tục vài tháng thời gian để chữa khỏi hoàn toàn có thể phải kéo dài nên cần phải thật sự kiên trị chứ không nên thấy đỡ đã dừng hẳn sau 1 liệu trình thuốc khiến bệnh tái phát.

Tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *