Khi bị sâu răng sưng nướu có mủ nên ăn những gì

Có rất nhiều loại thực phẩm có thể giúp giảm hiện tượng sâu răng nhức răng và sưng nướu thậm chí giúp chữa khỏi hẳn nếu kiên trì sử dụng cách chữa đau răng tại nhà trong thời gian dài. Trong số đó có mật ong với tác dụng chống viêm loét và tiêu viêm điển hình, đây là một loại kháng sinh tự nhiên thường được sử dụng trong những bài thuốc chữa ho, đau dạ dày hay đau nhức răng do nhiễm trùng đường miệng. Tùy theo cơ địa của bạn nên sử dụng một trong những phương pháp chữa bệnh viêm chân răng dưới đây để có một hàm răng chắc khỏe.

Đặc tính kháng khuẩn và khử trùng trong mật ong có thể điều trị nhiễm trùng nướu răng rất hữu hiệu. Sau khi đánh răng, chỉ cần chà xát một lượng nhỏ mật ong vào vùng nướu bị viêm.

Cách chữa đau nhức răng với nước chanh khi bị sâu răng

Đặc tính kháng viêm chân răng của nước chanh có tác dụng chữa các bệnh nhiễm trùng nướu răng và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong miệng. Hơn nữa, chanh chứa vitamin C, có thể giúp nướu răng chống các bệnh viêm nhiễm. Hãy súc miệng bằng nước chanh mỗi sáng để giảm sưng nướu khi bị sâu răng.

cách điều trị sâu răng viêm nha chu

Nước muối và mật ong có tính kháng khuẩn nên giúp giảm sâu răng đau nhức răng hiệu quả. Súc miệng bằng nước muối là cách chữa đau răng tại nhà giúp giảm các cơn đau do viêm nướu răng gây ra. Đem hòa 2 muỗng cà phê muối vào một ly nước ấm. Bạn súc miệng bằng nước muối hai lần mỗi ngày nếu bị sâu răng cho đến khi cơn đau giảm mạnh.

Mẹo chữa đau răng sâu viêm chân răng từ lô hội

Lô hội là thành phần có chứa trong những bài thuốc dân gian, đặc biệt là những bài thuốc chống viêm nhiêm nhiễm bởi tính khử viêm, chống nhiễm trùng cực mạnh của lô hội. Ngoài công dụng trị mụn thường thấy ở lô hội, loại cây này còn có thể sử dụng như cách chữa đau răng tại nhà để trị viêm nướu răng.

cách trị nhức răng hiệu quả tại nhà

Dầu mù tạt cách chữa sâu răng đau răng hàm hiệu quả

Dầu mù tạt có tính kháng khuẩn có thể điều trị viêm nhiễm và sưng nướu hiệu quả. Trộn dầu mù tạt với một chút muối và bôi nó hàng ngày vào chỗ nướu bị sưng, cách chữa đau răng tại nhà này sẽ giúp bạn thoát khỏi các bệnh nhiễm trùng viêm chân răng hay bị sâu răng trong thời gian ngắn.

Cách chữa bệnh sâu răng viêm nha chu với dầu trà xanh

Một phương thuốc tuyệt vời khác giúp bạn thoát khỏi vấn đề sâu răng đau răng hàm nướu sưng là mát-xa nướu bằng dầu trà xanh. Nó có thể làm giảm sự khó chịu trong miệng và điều trị sưng viêm hiệu quả mà không có tác dụng phụ.

thuốc trị nhức răng viêm lợi

Tỏi và cách chữa đau răng hiệu quả tại nhà

Trong tỏi có chứa các kháng sinh tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn viêm chân răng rất tốt. Vì vậy tỏi không chỉ điều trị sâu răng chảy máu chân răng viêm nướu mà còn giúp giảm đau tự nhiên rất hiệu quả. Nghiền nát một tép tỏi, cho thêm một chút muối và thoa hỗn hợp này vào chỗ nướu bị viêm bị sâu răng mỗi ngày.

Phần lớn những loại thuốc kể trên đều là những loại gia vị dễ dàng tìm mua ở những chợ và cửa hàng tạp hóa, khi khỏi rồi bạn cũng không nên quá chủ quan mà quên đi cách chữa đau răng tại nhà với việc giữ cho răng miệng sạch sẽ khiến bệnh sâu răng chảy máu chân răng tái phát. Thường xuyên đánh răng để tạo cho bản thân một thói quen tốt, cũng nên lưu ý là do nguồn nước hiện nay chưa thực sự đảm bảo vệ sinh nên bạn cần phải súc miệng bằng nước sạch sau khi chải răng xong vì trong nguồn nước có thể chứa nhiều mầm bệnh.

Tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *