Cách chữa viêm lợi sưng má bằng dân gian với bà bầu

Viêm lợi sưng má ở giai đoạn thai kỳ là một căn bệnh phổ biến do thay đổi nội tiết khiến cho cơ thể nóng lên nếu không có cách chữa viêm lợi bằng dân gian sớm có thể gây biến chứng sau này ảnh hưởng tới thai nhi. Với cách trị sưng nướu khi đang mang thai thì không nên uống kháng sinh nhất là ở thời kỳ đâu nên dễ làm cho thai nhi gặp phải những dị tật không mong muốn.

Nguyên nhân chính là do sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ làm cho nướu nhạy cảm hơn với các vi khuẩn gây mảng bám răng. Biểu hiện thường bắt đầu ở tuần thứ 15 của thai kì và có thể kéo dài cho đến khi thai nhi được 29 tuần tuổi. Chính vì vậy, viêm lợi tụt lợi khi mang thai là một hiện tượng sinh lý chứ không phải bệnh. Mặc dù viêm lợi sưng má có thể gây khó chịu nho nhỏ cho mẹ bầu nhưng sẽ không gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và bé đâu. Tuy nhiên, mẹ cũng nên lưu ý một vài cách chữa viêm lợi ở trẻ nhỏ và cả chữa viêm lợi bằng dân gian dưới đây để bảo vệ và chăm sóc răng miệng đúng cách trong quá trình mang thai, giúp giảm bớt nguy cơ gặp triệu chứng viêm lợi sưng nướu răng này.

Cách chữa viêm lợi tụt lợi sưng má cách trị sưng nướu bằng dân gian với bà bầu

Cơ thể mẹ bầu sẽ có rất nhiều biến đổi trong quá trình mang thai cần lưu ý cách trị đau nướu răng.

– Kiểm tra răng định kì: Hãy cố gắng đến gặp nha sĩ ít nhất một lần trong thời gian mang thai để được tư vấn cách trị đau nướu răng chữa viêm lợi bằng dân gian kiểm tra và làm sạch răng miệng mẹ bầu nhé.

– Vệ sinh răng miệng hàng ngày: Các mẹ nên đánh răng hai lần mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi ngủ dậy là cách trị sưng nướu đơn giản.

Ngoài ra, bàn chải nên là loại mềm để tránh không gây tổn hại đến răng gây viêm lợi viêm nướu răng mẻ răng. Chỉ nha khoa cũng là “một người bạn thân thiết” trong quá trình chăm sóc răng miệng cho mẹ bầu.

Cách chữa viêm lợi chảy máu chân răng sưng má bằng dân gian với bà bầu

Phương pháp chữa viêm lợi bằng dân gian ở phụ nữ và trẻ nhỏ

Một trong những cách trị sưng nướu khá hiệu quả là lấy tinh bột nghệ kết hợp với tam thất rồi cho vào khu vực bị viêm lợi sưng má nếu hết viêm thì tự khắc khu vực bi sưng cũng sẽ tiêu biến dần. Đây cũng là cách trị đau nướu răng bằng dân gian mà các cụ ta ngày xưa vẫn hay sử dụng rất an toàn với những phụ nữ đang mang thai!

Cách chữa viêm lợi viêm tủy răng sưng má bằng dân gian với bà bầu

– Vệ sinh và tưa lưỡi cách trị sưng nướu: Nói đến vệ sinh răng miệng thì chúng ta không thể bỏ qua phần lưỡi được vì làm sạch lưỡi cũng sẽ giúp giảm thiểu số lượng vi khuẩn trong miệng. Các mẹ nên vệ sinh lưỡi khi dùng cách trị đau nướu răng chữa viêm lợi bằng dân gian ít nhất mỗi tuần một lần nhé.

– Sử dụng nước súc miệng: Nếu mẹ bầu bị ốm nghén nặng khi mang thai, hãy nhớ chải răng hoặc ít nhất là làm sạch miệng với nước súc miệng như cách chữa viêm lợi ở trẻ nhỏ. Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi hương vị thức ăn lẫn lộn trong miệng và loại bỏ các axit, vi khuẩn khi các mẹ bị ốm nghén vào buổi sáng.

Với cách trị đau nướu răng ở trẻ nhỏ thì có thể bạn sẽ gặp phải khó khăn do bé hay quấy khóc trong khi mọc răng lúc này khi các mẹ đang nuôi con nhỏ cần cho bé ăn các loại bột có tính mát ngay cả sau sinh thì cũng không nên dùng cách trị sưng nướu bằng uống kháng sinh sẽ gây nóng sữa không tốt cho các bé thay vào đó là có thể dùng lá đinh hương như một cách chữa viêm lợi bằng dân gian.

Tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *