Cây thuốc quý giúp chữa trị đau răng hàm và chảy máu chân răng

Nếu bạn đã từng bị sâu răng chảy máu chân răng thì cũng đã hiểu được cảm giác đau buốt khó chịu như thế nào thậm chí vùng bị đau còn lan sang các bộ phận trên toàn khuôm mặt do có chữa nhiều dây thần kinh quan trọng. Một trong những cách giảm đau là sử dụng cây đại hồi và quả lộc vừng là vị thuốc rất hữu hiệu cho hiệu quả khá nhanh và không gây tác dụng phụ.

Cây đại hồi chữa sâu răng viêm chân răng

Cây thuốc quý giúp chữa trị đau răng hàm và chảy máu chân răng 2

Từ xa xưa, người trong dân gian dùng cây đai hồi làm vị thuốc chữ​a sâu răng đau nhức răng hiệu quả. Đông Y cho rằng, đại hồi có vị cay ngọt, mùi thơm, tính mấ có tác dụng giảm đau sâu răng, sát trùng tương tự tam thất bắc. Tinh dầu hồi có chứa anethol, a-pinen, d-pinen, l-phellandren, safrol, terpineol, limonen… có tác dụng sát khuẩn, ức chế vi khuẩn gây sâu răng chảy máu chân răng, giảm đau răng nhanh chóng.

Cách chữa sâu răng tụt lợi bằng đại hồi: Bột phèn phi 30g, đại hồi 10g, kê nội kim (màng mề gà) đốt tồn tính tam thất 10g. Cả 3 vị tán thành bột mịn, trộn đều, cho vào lọ nút kín dùng dần. Khi dùng, xát bột thuốc vào chỗ sâu răng viêm chân răng hoặc chỗ lợi viêm, chảy máu.

Quả lộc vừng trị sâu răng viêm nướu răng hiệu quả

Cây thuốc quý giúp chữa trị đau răng hàm và chảy máu chân răng

Lộc vừng là cây cảnh phong thủy có giá trị kinh tế, nhưng ít biết dược tính chữa bệnh của loại cây này,. Đông Y cho rằng, vừng có vị ngọt, tính bình đi vào tâm phế, có tác dụng gan phế, có tính sát trùng chảy máu chân răng, giúp ức chế vi khuẩn gây sâu răng viêm nướu răng. Quả lộc vừng được dùng làm vị thuốc chữa đau răng h​iệu quả, để chữa sâu răng viêm chân răng đơn giản từ quả lộc vừng, ta dùng quả lộc vừng ngâm với rượu để chữa đau răng.

Cùng với đó nên kết hợp với tam thất bắc dạng bột hoặc hoàng bá là hai loại dược liệu có tính sát khuẩn cao giúp ngăn chặn sâu răng viêm tủy răng do vi khuẩn xâm lấn, đây cũng là 2 vị thuốc quan trọng trong những bài thuốc giảm đau nhức cách chữa đau răng đang được sử dụng phổ biến hiện nay trong đông y!.

Rễ chanh ngăn ngừa sâu răng chảy máu chân răng

Từ ngàn xưa, người trong dân gian đã biết dùng cây chanh làm vị thuốc chữa nhiều bệnh, cũng như các bộ phận khác của cây chanh, rễ chanh cũng được xem là vị thuốc dùng để chữa bệnh. Theo Đông Y, rễ chanh có vị the, đắng, mùi thơm, tính bình có tác dụng trừ phong giải nhiệt, chữa chứng viêm sưng nướu lợi, giảm đau răng nhanh chóng..

Cây thuốc quý giúp chữa trị đau răng hàm và chảy máu chân răng

Chữa đau sâu răng tụt lợi từ rễ chanh: 10g rễ chanh, tam thất 30g, 10g rễ cây cà dại, 10g, vỏ cây laim 10g vỏ cây trám, sắc lấy nước đặc ngậm trong 10-15 phút rồi nhổ, ngày làm nhiều lần.

Hầu hết đều là những cây dược liệu dễ kiếm tìm để có thể trồng ngay tại nhà để giảm sâu răng tụt lợi hiệu quả còn nếu khu vực bạn sinh sống không thể kiếm được thì có thể dùng thuốc nam trị đau nhức của Phúc Hoàng trong vòng 2-3 ngày là thuốc đến nơi và có thể điều trị dứt điểm cùng với đó nên có chế độ ăn uống hợp lý tránh tái phát.

gọi ngay để mua sản phẩm

BÌNH LUẬN