Cách giảm đau răng do viêm sâu bằng cây thuốc nam

Do thói quen ăn uống thiếu khoa học nên bệnh sâu răng viêm chân răng ngày càng phổ biến nhất là khu vực thành phố còn nhiều người mắc hơn cả ở nông thôn. Bệnh thường gây ra đau nhức lan sang cả khu vực thái dương và gây khó khăn trong việc ăn uống vậy làm sao để chữa trị với cây thuốc quanh ta mà không tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Trám trắng giúp chữa sâu răng chảy máu chân răng

Cây trám trắng còn gọi là cây Mác cơm, cà na.. có dược tính cao giúp chữa rất nhiều bệnh khác nhau…. Y Học Cổ Truyền cho rằng. quả trám có vị ngọt chát, nhập vào kinh phế và kinh vị có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm sâu răng sưng nướu răng..

Cách giảm đau răng do viêm sâu bằng cây thuốc nam 1

Chữa sâu răng viêm nha chu nh​anh khỏi từ quả trám: cạo bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phơi khô, lấy 30 – 50g thái mỏng cùng hoa tam thất, sắc lấy nước đặc, ngẫm nhớ nước, phương pháp này giúp sát khuẩn, ngừa viêm nướu, giảm đau răng rất hiệu quả.

Cách giảm đau răng do viêm sâu bằng cây thuốc nam

Sao đen và bài thuốc trị sâu răng nhức răng

Cây sao đen được trồng nhiều ở nước ta, nó có khả năng giảm sâu răng rất tuyệt vời mà rất nhiều người trong chúng ta ít biết đến. Y Học Cổ Truyền cho rằng, vỏ sao đen có vị chát, có tác dụng săn da, cầm máu, làm chắc chân răng. Còn Y Học hiện đại cho rằng, sao đen chất tanin, ethanol làm ức chế và giết chết vi khuẩn gây sâu răng đau nhức răng, kháng viêm, áp xe lợi, chữa sâu răng chảy máu chân răng như tam thất, làm bền răng.

Cách giảm đau răng do viêm sâu bằng cây thuốc nam 2

Chữa sâu răn​g nhanh khỏi từ vỏ sao đen: dùng vỏ Sao đen thay vỏ Chay để ăn trầu. Vỏ còn dùng chữa viêm lợi, áp xe lợi và trị sâu răng viêm nha chu.

Công hiệu hơn thì dùng bột tam thất rắc thẳng vào khu vực bị đau, với các hoạt chất kháng viêm chữa sâu răng viêm nha chu đã được khẳng định trong y học nên nó còn dùng để trị nhức đầu chữa đau răng hay viêm loét dạ dày!

Cây hoa sữa giúp chữa sâu răng sưng nướu răng thế nào

Cây hoa sữa được trong nhiều ở miền Bắc, hoa sữa có công dụng chữa bệnh ít ai ngờ đến. cây hoa sữa có chứa một hàm lượng lớn các chất ditamine, echitenine, echtamine… co tác dụng kháng khuẩn, ức chế hoạt động của vi khuẩn, giảm nhanh cơn đau do sưng nướu lợi, miệng bị lở loét, giảm nhanh các cơn đau nhức răng, giảm nóng sốt do viêm sưng nướu…

Cách chữa sâu răng sưng nướu răng dơn giản: Dùng vỏ cây hoa sữa giã nhỏ, 20g tam thất bắc sau đó cho thêm ít nước sắc cho đến khi đặc, cách trị đau răng dùng nước thuốc này ngậm 2-3 phút, ngậm thường xuyên 3-4 ngày sẽ giúp khỏi đau nhức răng.

Ngoài áp dụng phương pháp ,chữa đau răn​g nhanh khỏi, bạn nên chăm sóc răng miệng đúng cách, bạn nên tăng cường và bổ sung thêm thực phẩm rau quả để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về răng miệng giúp bạn có hàm răng chắc khỏe, tự tin trong cuộc sống

Các biện pháp dùng thuốc nam để chữa sâu răng viêm nướu răng mang lại những hiệu quả tuyệt vời nhưng nếu không cẩn thận bệnh có thể xâm lấn mạnh hơn khi tiếp tục giữ vệ sinh không tốt. Khi đó bạn cần tạo ra thói quen ăn uống tốt và sử dụng các loại thức ăn nhiều vitamin C để giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể sẽ tốt hơn là uống thuốc kháng sinh.

gọi ngay để mua sản phẩm

BÌNH LUẬN