Trị đau mắt đỏ từ tác dụng của tam thất bắc

Bệnh đau mắt thường phổ biến khi thời tiết biến đổi từ lạnh sang nóng bởi trong giai đoạn này vi khuẩn phát triển mạnh khiến bệnh gia tăng vậy tam that có tác dụng gì, có thể dùng làm thuốc để trị bệnh đau mắt hay không hãy cùng chuyên trang về sức khỏe và đời sống tìm hiểu.

Những kiến thức cơ bản vệ bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ được hiểu là tình trạng nhiễm trùng mắt do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra, phản ứng dị ứng với triệu chứng thường gặp nhất là đỏ mắt. Bệnh thường bắt đầu với một mắt sau lây sang mắt bên kia. Đây là chứng bệnh dễ mắc và dễ lây lan ra cộng đồng do tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch rỉ mắt của người bệnh hay qua đường hô hấp.

cách dùng bột tam thất

Nguyên nhân căn bản dẫn đến bệnh đau mắt đỏ là do virut Adenoviruts. Nếu không chữa trị kịp thời nụ tam thất chứng bệnh này có thể gây ra nhiều biến chứng như viêm giác mạc, dẫn tới suy giảm thị lực.

Triệu chứng dễ thấy nhất là biểu hiện bằng mắt đỏ và có ghèn. Mắt nổi cộm, đỏ, ngứa, chảy nước mắt, đau liên tục và khó chịu với ánh sáng. Bên cạnh đó do nhiễm khuẩn, mắt thường có dử màu vàng và màu xanh lục.

Công dụng của củ tam thất bắc trong việc điều trị đau mắt đỏ

tac dung cua tam that bac

Có rất nhiều bài thuốc đặc trị chứng bệnh này trong Đông y, một trong số đó phải kể đến bài thuốc từ tam thất bắc. Khác với các bài thuốc chữa các chứng bệnh thông thường phải sắc, tán bột hay hầm với một số loại dược liệu khác, việc điều trị bệnh đau mắt đỏ rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần mài tam thất với nước và bôi xung quanh mí mắt. Đặc biệt lưu ý là bôi bên ngoài tránh bôi trực tiếp bên trong mắt, giác mạc.

cách dùng củ tam thất

Khả năng ức chế vi khuẩn phát triển của tam thất

tac dung cua tam that bac chua benh

Những hoạt chất chứa trong thành phần mỗi củ tam thất mật ong sẽ giúp ức chế sự lây lan, phát triển của các virut Adenoviruts trả lại cho bạn đôi mắt sáng, tinh anh.

cách dùng tam thất

Song song với quá trình điều trị, người bị đau mắt đỏ cũng cần phải chú ý thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, rửa mắt bằng nước muối sinh lý và cần tránh dùng chung thuốc nhỏ mắt hay đồ đạc với người khác.

Kết hợp với việc giữ gìn vệ sinh cùng với việc sử dụng bài thuốc từ tam thất bắc mà báo sức khỏe đã giới thiệu ở trên chắc chắn quý độc giả có thể đẩy lùi căn bệnh này nhanh chóng. Ngoài cách mài thì cũng có thể tán mịn bột ra để dùng sẽ dễ hơn, nếu thấy khó khăn trong việc sử dụng bạn có thể liên hệ hoặc bình luận phía dưới để được giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

gọi ngay để mua sản phẩm

BÌNH LUẬN