Phụ nữ ăn tam thất ở độ tuổi mãn kinh có bị làm sao không

Hiện tượng mãn kinh xảy ra ở tất cả phụ nữ ở một độ tuổi nhát định khi đó sức khỏe dần yếu đi không còn được như thời thanh xuân. Chính vì thế mà người ta thường uống tam thất để bổ sung dưỡng chất cũng như cải thiện sức đề kháng.

tác dụng của tam thất với phụ nữ mãn kinh

Tùy từng độ tuổi và sức khỏe mà lượng sử dụng khác nhau nhưng cũng không cần phài quá dè dặt khi ăn tam thất vì đây là loại dược liệu rất an toàn với sức khỏe phụ nữ và các đấng mày râu.

Tam thất, một loại dược liệu quý được sử dụng từ rất lâu đời. Tam thất có tác dụng bổ huyết, giá hoa tam thất sinh huyết và tiêu huyết ứ. Trong thời kỳ tiền mãn kinh, sự thoái hóa của cơ quan sinh dục nữ đã bắt đầu hình thành, những chức năng của hệ sinh dục không đủ để cấp các nội tiết tố nhằm duy trì hệ sinh dục. Đây là cả một quá trình biến đổi rất dài, từ suy giảm chức năng rụng trứng, buồng trứng ngừng sản sinh tế bào trứng, lượng hormon thay đổi, kinh nguyệt từ rối loạn đến ngừng hẳn, teo cơ quan sinh dục,….

Những biểu hiện bình thường

Về mặt khoa học, thì thời kỳ mãn kinh là thời kỳ tự nhiên rất bình thường của cơ thể. Nhưng chính sự thay đổi đột ngột này, tạo cho các chị em phụ nữ những thay đổi về cơ thể, thay đổi về tâm sinh lý. Tính nết có thể dễ cáu bẳn, hay bốc hỏa,… Từ những thay đổi sinh lý đó, dẫn tới các thay đổi về chất trong cơ thể, gây ra các biểu hiện như thường đổ mồ hôi đêm, hồi hộp, mất ngủ, ngoài ra có thể loãng xương, bệnh về tim mạch, tiêu hóa,…

Đông y khuyên dùng tam thất với phụ nữ mãn kinh

tác dụng của tam thất đối với phụ nữ ra sao

Các triệu chứng ở mỗi người phụ nữ là khác nhau, nhưng nhìn chung, đây là một thời kỳ là bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Để giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh trên, trong y học cổ truyền có nhiều bài thuốc quý giá tam thất bắc để tác động tới các tuyến hoc-môn nhằm giảm những tác động của nó. Phương pháp dùng tam thất để điều trị trong thời kỳ mãn kinh cũng được chú ý và đánh giá rất cao. Lý do, các bác sỹ đông y khuyên dùng tam thất trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh được lý giải như sau:

Trong thời kỳ mãn kinh, các động mạch và tĩnh mạch thường vận chuyển không được bình thường, có thể gây ra hiện tượng ứ tắc trong cơ thể, nên gây ra các bệnh lý làm thay đổi cơ thể. Dùng bột tam thất có thể lưu thông huyết, tăng khả năng lưu thông huyết, tăng khả năng co bóp của tim,.. vì vậy trong thời kỳ mãn kinh có ăn được tam thất.

Tam thất có khả năng chống lão hóa cao, việc kích thích tăng trưởng các tế bào máu cao nhất, nên giá tam thất làm cho cơ thể tự khỏe lên từ bên trong. Vì vậy, mãn kinh có thể ăn tam thất làm cho cơ thể sẻ dẻo dai, sức chịu đựng và chống chọi với bệnh tật tăng lên.

Kết hợp ăn tam thất với việc tập thể dục dưỡng sinh

Không chỉ sử dụng tam thất mỗi ngày để tăng cường sức khỏe song hành với đó thì phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh cũng nên tập những bài thể dục dưỡng sinh nhẹ nhàng hoặc đi bộ cũng là phương pháp đơn giản giúp cơ thể trở nên cứng cáp và làm chậm quá trình lão hóa cũng như tránh được nhiều chứng bệnh nguy hại trong thời kỳ này.

gọi ngay để mua sản phẩm

BÌNH LUẬN