Cách xay nhỏ bột tam thất có những phương pháp nào

Để yên tâm có người mua nguyên củ và sau đó nhờ xay tam thất bột ngay tại cửa hàng nhưng với những vị khách hàng ở xa phải vận chuyển hoặc họ có nhu cầu khác như chỉ để ngâm mật ong hoặc ngâm rượu nguyên củ nên chưa muốn xay ngay.

Trường hợp xay bột bạn có thể tìm đến các cửa hàng xay xát ngoài chợ rất nhiều hoặc cũng có thể tự mua máy tự xay ngay tại nhà.

hoa tam thất chữa bệnh gì

Nếu bạn muốn sử dụng được tam thất, thì cách đơn giản và phổ biến nhất là bạn phải mang củ tam thất đi xay (nghiền, tán bột). Ở các trung tâm thành phố lớn, thì việc xay; nghiền tam thất khá đơn giản, vì các thành thị này sẽ có các cửa hiệu đông y để phục vụ việc xay tam thất. Còn ở các vùng xa trung tâm, thì để tìm được dịch vụ này cũng khó là khó khăn.

bot tam that chua benh gi

Những thứ cần để xay tam thất bao gồm

  • Dao cầu thái thuốc bắc: Đây là loại dao chuyên để dùng thái dược liệu, dao được rèn từ nhíp ô tô nên rất sắc. Hình dáng dao được chế tạo phù hợp cho người thái thuốc.
  • Máy xay tam thất: Muốn tam thất của bạn được mịn, thì loại máy xay nghiền tam thất phải là máy có công suất cao, sàng lưới phải thật nhỏ.

Có hai loại máy thường được sử dụng: máy mô tơ truyền thống và máy mini dùng dao xay hoa tam thất: Máy truyền thống xay rất nhanh và mịn, nhưng khi xay bị tiêu hao khá nhiều. Máy mini dùng dao xay: xay khối lượng nhỏ, thường bị nóng máy, ưu điểm không bị tiêu hao.

cong dung cua tam that bot

Để xay được tam thất, việc đầu tiên là thái tam thất ra thành từng vụ nhỏ. Tam thất đã thái được cho vào máy xay. Nếu xay bằng máy mô tơ thì các bạn nên xay lại 2 lần cho mịn, vì xay 1 lần sẽ không mịn được. Lý do xay 1 lần không mịn vì: do việc xay tam thất diễn ra thường xuyên, nên lưới xay trong máy càng ngày càng bị mở rộng lỗ, sẽ làm cho độ mịn giảm xuống, vì vậy xay tam thất cần xay 2 lần. Sau khi xay tam thất xong, tam thất bột sẽ có màu vàng ngà.

Khi xay bột tam thất có thể bị hao lượng nhỏ

Để trả lời cho câu hỏi quan trọng trên, chúng tôi xin được trả lời giúp các bạn như sau: Nếu 1kg củ tam thất, sau khi xay xong thì lượng bột tam thất nhận được sẽ giao động từ 940gam tới 970 gam. Lý giải cho sự hao hụt này như sau: trong quá trình xay, tam thất được chuyển hóa từ dạng củ sang dạng bột, lượng bột sẽ bị bay ra ngoài hoặc bám vào máy, do đó có sự hao hụt nói trên. Mặt khác, có thể tam thất mang đi xay còn chưa khô hết, bị ẩm, thì lượng tam thất bột còn bị hao hụt nhiều nữa.

hoa tam thất có tác dụng gì

Các điều cần phải lưu ý khi xay tam thất:

Máy dùng không được dùng để xay nghệ, vì khi xay nghệ thì nhựa nghệ sẽ làm cho tam thất bị dính vào máy, gây hao hụt nhiều.

Để xay được bột củ tam thất mịn thì bạn cần phải có máy xay chuyên dụng chứ không thể dùng được máy xay sinh tố bình thường có thể khiến cong lưỡi dao hoặc hỏng máy, bột nếu có xay được cũng không thể mịn được. Có thể nhờ tiệm bán xay hộ hoặc nếu mua về dùng lâu dài thì nên ra các chợ tìm hiệu xay cũng rất dễ dàng

gọi ngay để mua sản phẩm

BÌNH LUẬN